MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tháng 4 sẽ trình 3 phương án giải cứu dự án thua lỗ PvTex

Chia sẻ tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Công Thương, ông Đào Văn Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí - đơn vị quản lý nhà máy Xơ sợi Đình Vũ (PvTex) cho biết, Cty đã lập các phương án khôi phục sản xuất kinh doanh như khởi động lại một phần phân xưởng DTY sản xuất sợi DTY từ sợi POY.

Theo đó, PVTex dự kiến khởi động một phần phân xưởng DTY vào ngày 20/3/2018 và từng bước nâng dần công suất xưởng DTY để tạo tiền đề cho việc khôi phục và vận hành sản xuất kinh doanh toàn nhà máy của PVTex. Thời gian sản xuất là 6 tháng (từ 20/3 đến 20/9/2018) trong khi chờ kết quả lựa chọn đối tác hợp tác vận hành toàn nhà máy. Dự kiến sản lượng sản xuất là 1.153 tấn sợi DTY 75/72D, với doanh thu ước tính 44,16 tỷ đồng, lợi nhuận trước chi phí cố định 0,15 tỷ đồng.

Cũng theo ông Ngọc, trong tháng 4/2018, PVTex sẽ trình cấp thẩm quyền các kịch bản liên quan đến việc vận hành lại nhà máy. Theo kịch bản thứ nhất, nhà máy sẽ tự vận hành. Kịch bản thứ hai là hợp tác gia công và kịch bản thứ ba là bán hoặc phá sản công ty. Mỗi kịch bản sẽ được tính toán  và đề xuất phương án cụ thể sao cho đơn vị chịu ít thiệt hại nhất cũng như kiến nghị các cơ chế chính sách bảo đảm phương án khả thi nhất.


Theo Thục Quyên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên