TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháng sinh nào quyết định bạn có cơ hội trở thành CEO trong tương lai?

21-09-2017 - 17:24 PM | Sống

Tháng sinh nào quyết định bạn có cơ hội trở thành CEO trong tương lai?

Ông cha ta vẫn thường nói mọi vận mệnh đều nằm trong tay mình, vậy liệu tháng sinh có nói lên được tương lai của bạn không?

Trong nhiều năm trở lại đây, giới khoa học đã không ít lần công bố những nghiên cứu về các ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của tháng sinh tới thành công cuộc sống của một người. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra tháng sinh của một người cũng có thể dự đoán ít nhiều về cơ hội trở thành Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) trong tương lai.

Tháng 12/2016, một nghiên cứu về chủ đề này đã được công bố trên tạp chí Economic Letters của nhóm tác giả sinh viên gồm Qianqian Du của Đại học Shanghai Jiao Tang ở Trung Quốc, Huasheng Gao thuộc Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, và Maurice D. Levi thuộc Đại học Trường Kinh doanh Sauder của British Columbia.

Sau nhiều năm tìm tòi và nghiên cứu, họ đã đặt giả thuyết rằng những đứa trẻ được sinh vào tháng 6 và tháng 7 ít có khả năng trở thành CEO. Để xác nhận độ chính xác của giả thuyết này, ba nhà khoa học đã phân chia nhau thu thập thông tin về ngày sinh của các CEO trên thế giới. Trong phạm vi nước Mỹ, có 8,16% trẻ được sinh ra vào tháng 6 nhưng chỉ có 6,13% trong số đó trở thành CEO, còn tháng 7 có 8,75% trẻ được sinh ra nhưng cũng chỉ có 5,87% trong số đó trở thành CEO.

Ba nhà khoa học lại tiếp tục đặt ra câu hỏi cho nghiên cứu của chính họ: Những người sinh vào tháng 6 và tháng 7 là những người có ít cơ hội phát triển tại môi trường công ty, doanh nghiệp, vậy sinh vào tháng nào thì sẽ có cơ hội trở thành CEO trong tương lai?

Theo đó, các nhà khoa học đã đưa ra kết quả cuối cùng, tháng sinh có số lượng CEO nhiều nhất lần lượt là: tháng 3 (12,53%), tháng 4 (10,67%), tháng 11 (10,67%), tháng 1 (10,13%), tháng 10 (9,87%) còn tháng 6 (6,13%), tháng 7 (5,87%) là hai tháng có số lượng CEO ít nhất trong mười hai tháng.

Tỷ phú Bill Gates, cựu CEO tập đoàn Microsoft, sinh vào ngày 28/10/1955. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Sau bao nhiêu thăng trầm trong cả sự nghiệp và cuộc sống, giờ đây ông đang hưởng thụ những ngày tháng nghỉ ngơi tuyệt vời tại ngôi biệt thự của mình.

Amancio Ortega – ông chủ của thương hiệu thời trang Zara sinh ngày 28/3/1936 trong một gia đình nghèo ở Tây Ban Nha. Không được học hành và đào tạo đến nơi đến chốn, ngay từ trẻ, ông đã phải đi làm tại một cửa hàng dệt may và tạp hóa nhỏ tại thành phố cảng Coruna. Ông chủ của Zara hiện nay là người giàu nhất châu Âu và là người giàu thứ hai trên thế giới, chỉ sau Bill Gates.

Doanh nhân Sophia Amoruso sinh ngày 20/4/1984. Khởi nghiệp từ một gian hàng trên eBay chuyên kinh doanh quần áo dành cho nữ năm 2006. Khi ấy, Amoruso vẫn còn ngồi trong ga-ra của mình, theo dõi đơn đặt hàng là những mẫu quần áo được cô bày bán trên eBay. 7 năm sau, cô đã chuyển địa điểm làm việc tới văn phòng ở trung tâm thành phố Los Angeles với những toà nhà cao chót vót. Kể từ đó đến nay công ty Nasty Gal của Amoruso đã lớn mạnh với doanh số hơn 100 triệu USD và hơn 550.000 khách hàng khắp thế giới. Cô còn những một trong những CEO được đánh giá không chỉ nổi tiếng bởi tài năng và thành công mà còn luôn thu hút bởi vẻ ngoài gợi cảm, phong cách quyến rũ cùng gu thời trang ấn tượng

Jeff Bezos – ông vua của ngành bán lẻ trực tuyến, là một trong những doanh nhân và nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng nhất thời đại – sinh ngày 12/1/1964. Năm 1994, trước khi bước sang tuổi 30, Jeff Bezos đã được xem là một trong những người thành công khi trở thành Phó Chủ tịch trẻ tuổi nhất tại một công ty quyền lực bậc nhất phố Wall. Nhưng ông lại quyết định rời D.E. Shaw khi sự nghiệp đang ở thời kì đỉnh cao và theo đuổi ước mơ và lý tưởng của bản thân. Và như thế, Amazon - "gã khổng lồ" của lĩnh vực thương mại điện tử của thế giới ngày nay đã ra đời. Vào tháng 3/2017, Bezos vươn lên trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Bill Gates.

Theo Ninh Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên