MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh Hóa, Hòa Bình, Bình Thuận tiếp tục là những địa phương dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ BĐS nghỉ dưỡng

11-03-2022 - 07:53 AM | Bất động sản

Thanh Hóa, Hòa Bình, Bình Thuận tiếp tục là những địa phương dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ BĐS nghỉ dưỡng

Đó là khẳng định của DKRA Vietnam trong báo cáo thị trường tháng 1 &2/2022 mới đây.

Theo đơn vị này, ở loại hình biệt thự biển, nguồn cung mới không có nhiều biến động so với cùng kỳ năm trước, tập trung hầu hết vào tháng 1/2022 – giai đoạn trước Tết Âm lịch (chiếm khoảng 95%) và phân bổ chủ yếu tại khu vực miền Bắc – chiếm 44% tổng nguồn cung mới toàn thị trường.

Thanh Hóa, Hòa Bình và Bình Thuận tiếp tục là những địa phương dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường. Sức cầu thị trường tăng tuy nhiên vẫn còn ở mức rất thấp, các dự án mới mở bán đa số đều có tình hình bán hàng chậm.

Cùng với đó, giá bán sơ cấp không thay đổi so với tháng trước. Nhiều chính sách bán hàng ưu đãi vẫn được các chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu khách mua. Những dự án được quản lý vận hành bởi những thương hiệu quốc tế 5 sao và được phát triển bởi những chủ đầu tư uy tín thu hút sự quan tâm của thị trường.

Ở loại hình nhà phố, shophouse biển, báo cáo của DKRA Vienam chỉ ra, nguồn cung và sức cầu thị trường ghi nhận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu trong tháng 1/2022 và phân bổ phần lớn tại khu vực miền Bắc – chiếm 78% tổng nguồn cung mới toàn thị trường.

Trong 4 tháng trở lại đây (tính từ tháng 10/2021 – nay), Thanh Hóa và Khánh Hòa liên tục dẫn đầu nguồn cung và tiêu thụ mới trong tháng.

Giá bán sơ cấp ghi nhận mức tăng 3% – 5% so với giai đoạn trước, mỗi giai đoạn cách nhau 3 – 4 tháng. Đồng thời, nhiều chính sách ưu đãi, chiết khấu, miễn phí quản lý,... được các chủ đầu tư áp dụng nhằm hỗ trợ khách mua.

Nhờ tiềm năng phát triển và tính thanh khoản cao, phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng vẫn là điểm sáng thu hút tốt sự quan tâm của thị trường.

Riêng loại hình condotel, nguồn cung mới vẫn còn khan hiếm do kỳ nghỉ tết Âm lịch kéo dài, ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như sự sụt giảm chung của thị trường khiến nhiều chủ đầu tư dời thời gian triển khai dự án. Nguồn cung ghi nhận tập trung chủ yếu vào tháng 1/2022 và phân bổ khoảng 58% tại khu vực miền Nam. Sức cầu thị trường vẫn còn ở mức rất thấp, xu hướng giảm tiếp tục kéo dài từ cuối 2019 đến nay, các dự án mới mở bán có tình hình bán hàng khá chậm.

Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là địa phương dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới trong tháng. Riêng Thanh Hóa bắt đầu ghi nhận nguồn cung Condotel mới sau nhiều năm vắng bóng.

Theo DKRA, dự kiến, trong thời gian tới khi ngành du lịch dần hồi phục, phân khúc Condotel có thể ghi nhận những tín hiệu tích cực tuy nhiên chưa có nhiều đột biến và tập trung ở những khu vực như Thanh Hóa, Bình Định, Đà Nẵng và Bà Rịa – Vũng Tàu.

https://cafef.vn/thanh-hoa-hoa-binh-binh-thuan-tiep-tuc-la-nhung-dia-phuong-dan-dau-ve-nguon-cung-va-luong-tieu-thu-bds-nghi-duong-2022031015121479.chn

Hạ Vy

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên