TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực chốt lời tăng dần về cuối phiên, VN-Index chỉ còn tăng gần 4 điểm

Áp lực chốt lời tăng dần về cuối phiên, VN-Index chỉ còn tăng gần 4 điểm

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước (phiên ETFs cơ cấu), nhưng vẫn ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng.

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, thị trường "đuối" dần trong phiên chiều khi dòng tiền vào thị trường khá dè dặt và chưa có sự lan tỏa tốt.

Ngoại từ VIC, VCB, BVH, SAB vẫn tăng khá giúp thị trường giữ được sắc xanh, không ít Bluechips như GAS, VNM, FPT, HPG, HVN, PLX, PNJ, POW…đã giảm điểm, qua đó ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Trong đó, VNM có ảnh hưởng tiêu cực nhất khi giảm 2.400 đồng xuống 123.100 đồng.

Nhóm dầu khí cũng suy yếu về cuối phiên và hầu hết cổ phiếu giảm điểm hoặc đóng cửa tại tham chiếu. PVD là cái tên nổi bật nhất khi có dư mua hàng triệu cổ phiếu trong những phút cuối phiên. Đóng cửa phiên giao dịch, PVD tăng 150 đồng lên 18.950 đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,65 điểm (0,38%) lên 962,85 điểm; trong khi HNX-Index giảm nhẹ 0,07% và Upcom-Index giảm 0,12%.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước (phiên ETFs cơ cấu), nhưng vẫn ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng hơn 90 tỷ trong phiên hôm nay, chủ yếu tập trung vào SBT với 107 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, khối ngoại mua khá mạnh các Bluechips như VCB, BVH, VJC, E1VFVN30…

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 12,66 đến 18,66 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá lạc quan về xu hướng thị trường.

====================================

Sau những phút giằng co đầu phiên, thị trường dần trở nên sôi động hơn từ sau 10h30’. Nhiều Bluechips như VCB, VIC, BVH, MSN, DHG, SAB, VHM, VRE, MWG, VJC…đồng loạt tăng điểm đã mang đến sự khởi sắc cho thị trường. Trong đó, VCB tăng 2.100 đồng và VIC tăng 1.700 đồng là 2 cổ phiếu tác động tích cực nhất.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng, chứng khoán cũng giao dịch khởi sắc với nhiều mã tăng điểm như ACB, BID, EIB, SHB, VPB, HDB, TCB, HCM…

Trong khi đó, nhóm dầu khí giao dịch khá giằng co và hiện chỉ có PVS, PVD tăng 100 đồng. Trong khi đó, PVB, GAS, PVT…vẫn giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 5,55 điểm (0,58%) lên 964,75 điểm; HNX-Index tăng 0,07% lên 104,93 điểm và Upcom-Index tăng 0,06% lên 55,15 điểm. Thanh khoản thị trường dần được cải thiện với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 1.400 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 10 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như VCB (30,7 tỷ đồng), BVH (9,4 tỷ đồng), PVD (6,3 tỷ đồng), E1VFVN30 (6,3 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL vẫn duy trì basis dương từ 15 đến 20 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá tích cực.

==================================

Chung nhịp với các thị trường khu vực, thị trường trong nước đã tăng điểm ngay từ những phút mở cửa. Dù vậy, dòng tiền tham gia thị trường khá yếu khiến các chỉ số không bứt phá mạnh và thanh khoản thị trường khá thấp.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng 0,74 điểm (0,08%) lên 959,94 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index đều giảm điểm. Giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 500 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng trên cả 3 sàn, nhưng giá trị mua ròng chỉ là 2 tỷ đồng.

Nhóm dầu khí mặc dù nhận được nhiều kỳ vọng từ hoạt động kinh doanh cải thiện, cũng như giá dầu trên đà hồi phục nhưng GAS, PVS, PVD, PVB…đều giảm điểm sau ít phút tăng nhẹ đầu phiên.

Nhiều Bluechips như PNJ, PLX, POW, HVN, BVH, FPT, CTG, BID…cũng giảm điểm khiến thị trường thêm phần ảm đạm. Nỗ lực của VHM, VIC, VJC, MWG, VRE, VCB, HPG đang giúp thị trường giữ được sắc xanh, dù đà tăng không quá mạnh.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm, nhưng vẫn duy trì basis dương từ 15 đến 20 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá tích cực.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên