MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh toán bằng thẻ tín dụng dịp Tết, khách hàng lợi đủ đường

29-01-2022 - 21:39 PM | Tài chính - ngân hàng

Thanh toán bằng thẻ tín dụng dịp Tết, khách hàng lợi đủ đường

Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Không chỉ ở các siêu thị, trung tâm thương mại đông nghịt khách mà chợ dân sinh cũng tấp nập người xuôi kẻ ngược. Ở các cửa hàng thời trang trên phố, không khí mua sắm cũng nhộn nhịp hơn rất nhiều so với ngày thường.

Khảo sát của PV tại một số Vinmart và Vinmart+ ở khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội, người dân đến mua sắm đồ Tết như bánh kẹo, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng rất đông. Nhân viên tại một Vinmart trên phố Vũ Trọng Phụng cho biết, nếu như ngày thường khách hàng chỉ đông về buổi chiều và tối, thì những ngày này khách đến nườm nượp ngay từ lúc mở cửa buổi sáng và không khí mua sắm sầm uất cho đến tận lúc đóng cửa. Thậm chí nhiều khách hàng nghe loa thông báo đóng cửa vẫn chưa chọn hàng xong, nhân viên siêu thị phải hỗ trợ.

Tại siêu thị BigC Thăng Long, khách hàng cũng đông gấp nhiều lần ngày thường. Không chỉ ở các gian hàng bán bánh kẹo, đồ gia dụng, quần áo thuộc về hệ thống BigC mà ngay cả trung tâm điện máy Nguyễn Kim nằm trong khuôn viên của siêu thị trên tầng 2 cũng đông khách mua đồ. Chị Hạnh ở Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) cho biết, dịp Tết năm nay gia đình chị không về quê vì xa, lại e ngại dịch bệnh nên gia đình chị quyết định ở lại Hà Nội. "Dịp Tết này nghỉ những 9 ngày, nhà mình có 6 người nên dùng khá nhiều thực phẩm. Mình và anh xã bàn nhau và quyết định sắm chiếc tủ lạnh mới loại 2 cánh, tiết kiệm điện và thêm chiếc lò nướng to hơn để dùng cho thoải mái" - chị nói.

Cũng theo chị Hạnh, "ăn hết nhiều chứ ở thì không hết mấy. Trước thì lo tiền mặt không có để mang đi sắm Tết chứ giờ toàn dùng thẻ tiện lắm. Mình thanh toán bằng thẻ tín dụng của Vietcombank còn lợi đủ đường đó là vừa được hoàn tiền, được giảm giá lại có thể trả sau cả tháng trời không mất lãi, tội gì mà không quẹt".

Trên phố Chùa Bộc, một trong những con phố bán đồ thời trang sầm uất nhất nhì ở Hà Nội, các cửa hàng quần áo, từ đồ nam, nữ, đồ cho trẻ em đến đồ cho người già, chỗ nào cũng đông nghịt khách đến xem đồ và mua sắm. Thậm chí phố này còn đông khách đến nỗi cả ngày luôn trong tình trạng ùn tắc giao thông. Quan sát của phóng viên cho thấy, người đến mua sắm hầu hết đều thanh toán bằng thẻ. Thậm chí có những cửa hàng khách còn từ chối nhận tiền mặt vì e ngại nhầm lẫn, cũng muốn đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay. "Chị có thể quẹt thẻ hoặc chuyển khoản giúp em được không" - nhân viên một cửa hàng bán comple, veston nam ở đầu phố Chùa Bộc nói với khách.

Xu hướng thanh toán không tiền mặt nói chung và thanh toán thẻ nói riêng ở Việt Nam ngày càng phổ biến. Chất xúc tác mang tên Covid-19 suốt 2 năm qua càng làm cho nhu cầu không sử dụng tiền mặt của người dân gia tăng. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, thanh toán trên thiết bị di động tại Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm bình quân lên tới 90% về số lượng giao dịch và 150% về giá trị thanh toán, tức doanh số thanh toán. Nhiều NHTM đạt tốc độ tăng trưởng trên 90% giá trị giao dịch thanh toán điện tử được khách hàng thực hiện trên kênh số. Việc thanh toán không tiền mặt giúp khách hàng tiện lợi, ngân hàng cũng thuận lợi cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn tới khách hàng thông qua chuyển đổi số.   

Mua hàng điện máy ở Nguyễn Kim bằng thẻ Vietcombank để được giảm giá

Với chương trình Mua điện máy ngay - Tiền hoàn về tay, khách hàng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế Vietcombank thương hiệu Visa, MasterCard, JCB, American Express khi mua sắm tại Nguyễn kim từ nay đến hết ngày 15/3/2022 sẽ được hưởng ưu đãi:

- Ưu đãi 1: Giảm trực tiếp 500.000 VNĐ cho hóa đơn từ 5 triệu đồng

- Ưu đãi 2: Giảm trực tiếp 1.000.000 VNĐ riêng đối với sản phẩm Iphone 13

Chương trình không áp dụng cho thời gian Nguyễn Kim đóng cửa nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 31/1/2022 đến hết ngày 4/2/2022.

Ánh Dương

https://cafef.vn/thanh-toan-bang-the-tin-dung-dip-tet-khach-hang-loi-du-duong-2022012921391824.chn

Ngọc Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên