TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Thấp thỏm” vì COVID-19, doanh nghiệp tại khu công nghiệp muốn tiếp cận sớm vaccine

“Thấp thỏm” vì COVID-19, doanh nghiệp tại khu công nghiệp muốn tiếp cận sớm vaccine

Với đặc thù tập trung nhiều lao động, COVID-19 nếu xâm nhập vào các khu công nghiệp sẽ gây tác động tiêu cực lớn đến kinh tế, thậm chí đứt gãy chuỗi sản xuất.

Như tại Nam Định, từ đầu năm đến nay, Công ty CP Dệt Bảo Minh liên tục nhận đơn hàng của khách hàng châu Âu, Mỹ. Nhu cầu gia tăng, trong khi doanh nghiệp lại luôn thấp thỏm vì nguy cơ dịch COVID-19 tràn vào khu công nghiệp bất cứ lúc nào. Dịch tràn vào đồng nghĩa sản xuất của hơn 600 công nhân đình trệ.

Với doanh nghiệp, ngoài tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế thì vaccine được xem là giải pháp căn cơ để duy trì ổn định sản xuất.

“Thấp thỏm” vì COVID-19, doanh nghiệp tại khu công nghiệp muốn tiếp cận sớm vaccine - Ảnh 1.

Tiêm vaccine được xem là giải pháp căn cơ phòng COVID-19 cho các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp

“Chúng tôi thông qua công đoàn lấy ý kiến người lao động lấy ý kiến để xem bao nhiêu phần trăm người muốn tiêm vaccine? Bản chất doanh nghiệp muốn tiêm 100% người lao động nhưng sẽ tùy theo tỷ lệ khảo sát. Và chắc chắn chúng tôi bỏ tiền ra tiêm cho người lao động.

Để đảm bảo duy trì sản xuất, chúng tôi mong cơ quan chức năng tỉnh sớm triển khai tiêm phòng vắc xin cho công nhân của doanh nghiệp”, bà Trần Thị Ngọc Mai, Giám đốc điều hành Công ty CP Dệt Bảo Minh cho biết.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài, tỉnh đăng ký 300.000 liều vaccine và đã tiêm đợt đầu cho lực lượng chống dịch, hiện đang chờ Bộ Y tế phân bổ tiếp đợt 2.

“Theo ưu tiên, với lượng phân bổ, sau lực lượng phòng chống dịch sẽ là các lao động tại các doanh nghiệp khu công nghiệp. Người lao động ở Nam Định hiện làm việc trong môi trường kín, tập trung sau đó lại về sinh sống ở các làng quê thuộc khu vực nông thôn”, ông Đoài cho biết.

“Thấp thỏm” vì COVID-19, doanh nghiệp tại khu công nghiệp muốn tiếp cận sớm vaccine - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài

Theo Bộ Y tế, dịch bệnh COVID-19 tại các khu công nghiệp ở một số địa phương vẫn còn đang diễn biến phức tạp. Dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu công nghiệp, làm đứt gãy các chuỗi cung ứng của nhiều ngành công nghiệp.

Trước tình hình đó, các hoạt động phòng chống COVID-19 đòi hỏi phải được tổ chức liên tục, chặt chẽ và đồng bộ của cả xã hội, trong đó việc tiêm phòng vaccine COVID-19 cho người lao động là một việc làm cấp bách hiện nay đối với người lao động tại các khu công nghiệp.

Hơn 13 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nam Định

Hưởng ứng chiến dịch vận động quyên góp vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19, hôm nay (10/6), khu công nghiệp Bảo Minh tỉnh Nam Định đã bàn giao số tiền ủng hộ trên 7 tỷ đồng, nâng tổng số tiền ủng hộ lên trên 13 tỷ đồng.

“Thấp thỏm” vì COVID-19, doanh nghiệp tại khu công nghiệp muốn tiếp cận sớm vaccine - Ảnh 3.

Từ đầu năm 2020 đến nay, tổng số kinh phí mà Công ty CPĐT hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh đã đóng góp, ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Nam Định là 3,64 tỷ đồng

Trong đó, riêng Công ty CPĐT hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh góp trên 3 tỷ đồng. Còn lại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp là hơn 2 tỷ đồng, khu công nghiệp Hoà Xá hơn 2 tỷ đồng. Số tiền này ngoài chi tiêu đẩy mạnh phòng chống dịch COVID-19 còn giúp xúc tiến nhanh việc tiêm vaccine cho người lao động tại 4 khu công nghiệp trên địa bàn.

”Từ đầu năm 2020 đến nay, tổng số kinh phí mà Công ty CPĐT hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh đã đóng góp, ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 tại Nam Định là 3,64 tỷ đồng, bao gồm 3 tỷ đồng tiền mặt và 640 triệu đồng tiền mua khẩu trang trao tặng các tổ chức cơ quan đoàn thể của tỉnh Nam Định”, ông Nguyễn Văn Kiểm - TGĐ Công ty CPĐT hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh cho biết.

“Thấp thỏm” vì COVID-19, doanh nghiệp tại khu công nghiệp muốn tiếp cận sớm vaccine - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Kiểm - TGĐ Công ty CPĐT hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh

Theo ông Kiểm, hiện Công ty CPĐT hạ tầng khu công nghiệp Bảo Minh và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Bảo Minh vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Góp phần thiết thực phòng chống COVID-19 là đảm bảo sự ổn định của hàng chục ngàn gia đình người lao động làm việc tại khu công nghiệp Bảo Minh.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên