TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thẩu hiểu giới trẻ, Tập đoàn Yeah1 khiến học sinh cấp 3 thành phố phát hờn với dự án “Thư viện mới”

29-09-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Thẩu hiểu giới trẻ, Tập đoàn Yeah1 khiến học sinh cấp 3 thành phố phát hờn với dự án “Thư viện mới”

“Thư viện mới” là một trong những chiến dịch nhằm bồi dưỡng tài năng Việt được tập đoàn Yeah1 phát động từ đầu năm 2018. Chiến dịch đang nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo các bạn học sinh trên địa bàn thành phố.

Hôm qua, ngày 26/9, những hình ảnh thiết kế Thư viện mới của trường Marie Curie, được đăng tải trang mạng xã hội của trường, đã thu hút được nhiều lượt quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên trên toàn địa bàn thành phố.

Bài đăng nhận được lượt chia sẻ lớn từ cộng đồng mạng.

Được biết, dự án tu sửa thư viện Marie Curie được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập trường. Dự án được tài trợ bởi Tập đoàn Yeah1 cùng với cựu học sinh lớp 12A10 niên khóa 1993 – 1996. Thư viện sẽ khánh thành vào ngày 12/10 sắp tới.

Thư viện mới của trường Marie Curie được thiết kế bởi kiến trúc sư từng thiết kế thư viện của Đại học Tôn Đức Thắng. Thư viện mới có thiết kế hiện đại và tối giản với tông màu trắng sang trọng, tạo sự thoáng đãng cho không gian.

Toàn bộ nội thất sẽ được thay mới và sắp xếp lại một cách hợp lí hơn. Ngoài ra, thư viện sẽ được trang bị thêm nhiều thiết bị nhằm đáp ứng tốt việc học tập, nghiên cứu của em học sinh.

Ngoài các đầu sách cơ bản phục vụ các môn học ở trường như Toán, Lý, Hóa,… thư viện 5 sao của trường Marie Curie sẽ được trang bị những đầu sách phát triển kỹ năng mềm như bộ sách kỹ năng sống, hướng nghiệp, dạy khởi nghiệp phù hợp với học sinh cấp 3.

Phát biểu về dự án, đại diện Tập đoàn Yeah1 cho biết: “Đây cũng là dự án thứ hai nằm trong chuỗi dự án phát triển giáo dục Việt Nam của Yeah1 Vision”.

Dự án đầu tiên là dự án tu bổ trường Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Tương tự như trường Marie Curie, thư viện Lương Thế Vinh cũng được thiết kế và trang bị toàn bộ nội thất bên trong thư viện, cũng như bổ sung thêm những đầu sách mới.

Thư viện Lương Thế Vinh sau khi được tu bổ có dáng vẻ trẻ trung, hiện đại, giúp kích thích khả năng sáng tạo của các em học sinh.

Ngoài ra, trong thời gian sắp tới, ngoài việc tu bổ thư viện, phía Tập đoàn Yeah1 dự định sẽ tổ chức các chương trình tư vấn hướng nghiệp dành cho các em học sinh cấp ba. Chương trình được xây dựng nhằm mục đích giúp đỡ các em học sinh có những lựa chọn đúng, hợp lý trong các kỳ thi đại học, cao đẳng, cũng như lựa chọn ngành, nghề tương lai một cách tự tin, chủ động phù hợp với tính cách, năng lực bản thân…

Thông qua dự án, Yeah1 hy vọng sẽ tạo được nguồn cảm hứng, phát động chiến dịch "Thư viện mới" tại các trường trung học, phổ thông trong địa bàn thành phố và trên cả nước. “Góp phần ươm mầm, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ Việt Nam có được môi trường phát triển tốt nhất và toàn diện nhất".

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên