TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Thay vì đoán thị trường lên và xuống, chúng ta hãy chọn những doanh nghiệp tốt" và những chia sẻ hữu ích về "xuống tiền" đầu tư của hai nhà quản lý quỹ “siêu hot” ai cũng cần ghi nhớ

18-12-2021 - 08:14 AM | Sống

"Thay vì đoán thị trường lên và xuống, chúng ta hãy chọn những doanh nghiệp tốt" và những chia sẻ hữu ích về "xuống tiền" đầu tư của hai nhà quản lý quỹ “siêu hot” ai cũng cần ghi nhớ

Nếu bạn đang băn khoăn trước những quyết định "xuống tiền" đầu tư của mình, vậy hãy ghi nhớ những chia sẻ của hai nhà quản lý quỹ uy tín trong chương trình MONEYtalk: Hãy định giá đúng! để có thể mở rộng túi khôn của mình.

Sau số đầu tiên với chủ đề "Làm chủ hay làm thuê?", talkshow về tài chính cá nhân hấp dẫn nhất hiện nay: Tự do tài chính MONEYtalk tiếp tục lên sóng số thứ 2 với chủ đề: Hãy "định giá" đúng! 

Chương trình là cuộc nói chuyện cởi mở và sâu sắc giữ BTV Ngọc Trinh và hai nhà quản lý quỹ “siêu hot” trong cộng đồng các nhà đầu tư và startup là Tiến sĩ Lê Anh Tuấn - Giám đốc hoạch định chiến lược đầu tư Dragon Capital và Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc đại diện quỹ Nextrans tại Việt Nam.

Thay vì đoán thị trường lên và xuống, chúng ta hãy chọn những doanh nghiệp tốt và những chia sẻ hữu ích về xuống tiền đầu tư của hai nhà quản lý quỹ “siêu hot” ai cũng cần ghi nhớ - Ảnh 1.

BTV Ngọc Trinh và 2 khách mời trong số 2 của Moneytalk.

Tại đây, những nhà quản lý quỹ đã hé lộ cách định giá cho danh mục đầu tư tài sản của mình  cũng như có những phát ngôn chia sẻ về góc nhìn và kinh nghiệm đầu tư đầy bổ ích dành cho khán giả quan tâm. 

Cùng điểm lại những chia sẻ đáng chú ý của hai nhà quản lý quỹ “siêu hot” để có cho mình những kiến thức bổ ích trước khi quyết định "xuống tiền" đầu tư:

1. Em sẵn sàng trả bao tiền cho 1 trải nghiệm mới ? 

- Nếu mà dành cho giáo dục thì mình không tiếc bao nhiêu tiền cả, nhưng nếu mà những trải nghiệm liên quan đến mua vui thì có lẽ là dưới 1 tháng lương của mình.

Thay vì đoán thị trường lên và xuống, chúng ta hãy chọn những doanh nghiệp tốt và những chia sẻ hữu ích về xuống tiền đầu tư của hai nhà quản lý quỹ “siêu hot” ai cũng cần ghi nhớ - Ảnh 2.

2. Trong đầu tư luôn đồng hành giữ cơ hội và rủi ro. Rủi ro trong đầu tư là chúng ta có thể mất một phần tiền, còn cơ hội trong đầu tư là chúng ta có thể kiếm được rất nhiều lần tiền, 100, 1000...Và cảm giác đi tìm những cơ hội đó là 1 cảm giác rất yomort.

3. Thay vì đoán thị trường lên và xuống, chúng ta hãy chọn những doanh nghiệp tốt, chọn đầu tư. Thay vì chọn thị trường lên và xuống, chúng ta hãy đầu tư thật sớm khi còn trẻ.

4. Bí kíp độc quyền để săn được 1 dự án tốt là đội ngũ sáng lập.

5. Có nhiều founder họ đủ tốt nhưng mà họ không làm được cái mà có thể trở thành số 1 trong tương lai. Với startup nếu không trở thành số 1 trong tương lai thì thật sự rất là khó.

6. Bất cứ khoản đầu tư nào nếu bạn có lòng tin, tất cả mọi thứ đều đúng theo ý bạn nhưng mà giá không đúng với bạn thì chắc chắn bạn sai ở đâu đó.

7. Cái mà chúng ta đang lo lắng nhất không phải là lạm phát cao mà là tăng trưởng thấp.

8. Năm 2022 cơ hội rất nhiều, con người của chúng ta luôn luôn tìm kiếm những rủi ro và ít nhìn hay tập trung vào cơ hội, cá nhân tôi nghĩ rằng nếu muốn giàu thì không thể nào luôn luôn bi quan được, phải luôn luôn tìm kiếm cơ hội.

9. Góc nhìn đem đầu tư để kiếm tài chính cho chính mình là góc nhìn có thể là chưa đầy đủ bởi vì khi chúng ta mang dòng vốn chúng ta đầu tư, kể cả chúng ta là nhà đầu tư cá nhân hay nhà đầu tư tổ chức, đầu tư vào các công ty đã niêm yết hay là các công ty startup thì việc đó là chúng ta đang trực tiếp ủng hộ họ xây dựng doanh nghiệp của họ và lý do đó sẽ tạo ra nhiều out come sau này, không phải chỉ dừng lại ở việc chúng ta gain được sự thịnh vượng cho chúng ta, nó là win-win game.

Thay vì đoán thị trường lên và xuống, chúng ta hãy chọn những doanh nghiệp tốt và những chia sẻ hữu ích về xuống tiền đầu tư của hai nhà quản lý quỹ “siêu hot” ai cũng cần ghi nhớ - Ảnh 3.

10. Mình chỉ nên làm cho sếp mình "định giá" bản thân cao hơn so với năng lực thật thôi.

11. Anh nghĩ câu đó là phải đối thủ định giá mình thấp hơn năng lực của mình chứ nhỉ? Nếu đối thủ định giá thấp hơn thì lúc đó mình mới có cơ hội làm cho đối thủ ngạc nhiên. Còn nếu đối thủ định giá mình cao hơn giá trị thật của mình thì khi đó có khi họ đã có sẵn 10 chiêu trò sẵn sàng hạ gục mình rồi. Thế nên anh nghĩ mình nên để nó đánh giá mình thấp 1 chút để mình gây bất ngờ cho nó.

12. Thực ra trong thương trường, đối thủ và bạn bè lại rất gần nhau. Khi mình coi một người là đối thủ, đó cũng là một sự tôn trọng rất lớn. Nếu mình không coi họ là đối thủ thì mới là vấn đề.

13. Trong đầu tư có lúc cần sự cô đơn và cần có lòng can đảm, dám đối đầu với những cái đi ngược lại với hiện tại. Đầu tư theo xu hướng đám đông thì chắc chắn bạn có thể mua với giá cao và bán với giá cao hơn, rất cao, hoặc bạn bạn giá cực rẻ bởi vì bạn là người cuối cùng rời khỏi cái tàu đám đông đó. Do đó trong đầu tư, bạn đừng ngạc nhiên khi có một vài ngành bị hắt hủi hay ghét bỏ. Ngân hàng là ngành bị ghét bỏ trong 4-5 tháng vừa qua là ngành mà chúng ta nên suy nghĩ cho tương lai.

"Tự do tài chính" là một sản phẩm talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa dạng talkshow truyền hình và hình thức streaming trực tiếp, "Tự do tài chính" là chương trình kế thừa những thành tựu TV show đặc sắc của thế giới, từ đó cấu trúc lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng cũng đầy biến hoá của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), cũng đồng thời là gương mặt đình đám trong giới đầu tư trẻ.

Điều đặc biệt nhất, chuyên gia trong chương trình đều là những Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh, như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

"Tự do tài chính" sẽ nói cho khán giả trẻ - những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền – Tiêu tiền – Đầu tư – Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt host siêu "hot" cùng xuất hiện trên kênh digital của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam.

· Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021

· Livestream trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và Fanpage VTV24 Money.

Ánh Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên