The Coffee House
Phúc Long khách xếp hàng từ sáng đến đêm nhưng vẫn lãi "bèo bọt" và cuộc đại chiến với những người khổng lồ Highlands, Starbucks
08/07/2019 08:48
Về lợi nhuận sau thuế, mặc dù đông khách từ sáng đến đêm song lợi nhuận của Phúc Long rất bèo bọt, lãi 2,2 tỷ năm 2017 và 4,5 tỷ năm 2018.
Chiến lược New Retail của Seedcom là gì? Vì sao chỉ hơn 3 tháng đã thay 4 CEO của The Coffee House, Ahamove, Giao Hàng Nhanh Express, và CEO của chính Seedcom?
04/07/2019 10:06
Chưa bao giờ đội ngũ điều hành của Seedcom cùng dàn lãnh đạo của các doanh nghiệp trong danh mục đầu tư có sự thay đổi lớn trong một thời gian ngắn như vậy. Việc thay CEO The Coffee House mới đây được cho là điều cần thiết cho bước đường phát triển mới của họ, đặc biệt là theo chủ trương chiến lược New Retail của toàn Seedcom…
Chân dung Mai Hoàng Phương - tân "thuyền trưởng" kín tiếng của The Coffee House
04/07/2019 08:55
Mặc cho những hoài nghi nổi lên sau sự thay đổi đột ngột vị trí CEO của The Coffee House, Seedcom và tập thể TCH vẫn tin là tân ‘thuyền trưởng’ Mai Hoàng Phương sẽ tiếp tục lèo lái con thuyền này đi đúng hướng.
The Coffee House bất ngờ thay CEO: Founder Nguyễn Hải Ninh "nhường ghế" cho đồng sáng lập Seedcom
01/07/2019 18:24
Nguyễn Hải Ninh sinh năm 1987, tài năng, có tiếng trong giới khởi nghiệp, lập The Coffee House năm 2014. Trước đó, Ninh cũng từng tạo trào lưu với chuỗi cà phê Urban Station với người bạn Đinh Nhật Nam.
"Cánh én" The Coffee House và nỗ lực "làm nên mùa xuân" thay đổi định kiến cà phê Việt là sản phẩm chất lượng thấp, giá rẻ
11/05/2019 14:57
Theo nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh, "một cánh én không thể làm nên mùa xuân" cho ngành cà phê Việt Nam, nhưng mỗi mùa xuân đều bắt nguồn từ cánh én đầu tiên và The Coffee House nguyện làm cánh én đầu tiên đó. Thế nên, dù cô đơn nhưng họ lại cảm thấy hạnh phúc.
Nên chọn ai đồng hành ở giai đoạn đầu khởi nghiệp: Đây là lời khuyên của CEO startup Việt có khách hàng là McDonald’s, VinCommerce, Scommerce, The Coffee House,...
28/03/2019 14:14
Người ta thường nói: "Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp". Câu nói này đã trở thành khẩu hiệu quen thuộc trong các bài giảng về quản trị nhân sự tương tự như câu "Khách hàng là thượng đế" được học thuộc lòng trong các giáo trình đào tạo bán hàng.
Grabpay by Moca vs Momo: Cuộc chiến "bỏng rát" của hai đại gia mảng payment trên từng trận địa trà sữa, bánh mỳ, chè, ốc vỉa hè
26/03/2019 10:31
Bàn thanh toán tại Soya Garden Vũ Trọng Phụng có tới 4 góc có sự hiện diện của Grab: Một miếng dán quảng cáo Grabfood, một miếng dán quảng cáo Grabpay by Moca, một quảng cáo khuyến mãi giảm 30% nếu thanh toán Grabpay by Moca và một biển nhỏ cố định đặt mã QR của ứng dụng thanh toán này, che một phần biển đặt mã QR của Momo phía sau.
Soya Garden: Thế lực đáng gờm thách thức ngôi vương mở chuỗi của The Coffee House và Highlands, tham vọng đưa sản phẩm đậu nành ngang tầm cà phê, trà sữa
14/12/2018 09:17
Hơn cả một thương hiệu, CEO Hoàng Anh Tuấn cho biết anh mong muốn đến 2021, có thể mở 300 cửa hàng, đồng thời đưa sản phẩm đậu nành lên ngang tầm cà phê và trà sữa. Lúc ấy "đi soya nhé" không có nghĩa là đi Soya Garden mà là đi sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nói chung.
Tương tự cách Shopee, Tiki chia vui với sinh nhật Lazada, Ten Ren cũng mừng “láng giềng” Koi Thé khai trương bằng “chiêu” vô cùng đặc biệt
09/12/2018 14:03
Chúc mừng hàng xóm nhưng lại tìm cách thu hút khách về phía mình, Ten Ren đang nhận cả lời khen ngợi lẫn các ý kiến trái chiều từ phía cộng động mạng.
Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?
15/11/2018 11:23
Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.
Gọi The Coffee House là bước ngoặt cuộc đời, Nguyễn Hải Ninh đã đưa chuỗi cà phê của mình tiến qua mốc 100, còn "trạm dừng" của anh và người bạn thân Đinh Nhật Nam - Urban Station đang ở đâu?
13/11/2018 11:08
Thời điểm Nguyễn Hải Ninh rời Urban Station, nhiều người khá bất ngờ bởi chuỗi cà phê này đang "ăn nên làm ra" với doanh thu lên tới trên 6 triệu USD/năm. Nhưng đến nay, khi The Coffee House đã tiến qua mốc 100, thì Urban Station từ mốc "hoàng kim" hơn 60 cửa hàng đã co cụm chỉ còn 8 sau khi đi quá nhanh bằng nhượng quyền.
CEO The Coffee House: Tôi từ bùn đen đi lên, học trái ngành, không biết gì về cà phê, chúng tôi không nhượng quyền vì sợ trao “con” cho người khác
03/11/2018 15:35
Tại Triển lãm cà phê diễn ra tại TP HCM ngày 2/11, CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh, đã có những chia sẻ về hành trình khởi nghiệp và công việc hiện tại.
Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks vẫn chỉ 'lẹt đẹt' với 38 cơ sở: Để mở một cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đó 1 quán Coffee House chỉ tốn bằng nửa
16/08/2018 09:58
Chi phí hoạt động cao gồm vấn đề thuê mặt bằng và khó khăn trong việc tìm địa điểm là 2 trong những lý do chính khiến các đại gia ngoại như Starbucks phát triển chậm chạp.
CEO The Coffee House: Quán cà phê nên là nơi khách thấy thân thuộc, chứ không phải xây một quán - 10 độ C để ghé đôi lần rồi không bao giờ trở lại!
11/07/2018 11:37
"Việt Nam là đất nước lạ lắm. Khi bạn nói "Ê, cuối tuần đi cà phê không", thì không phải rủ rê đến một nơi để uống một thứ chất lỏng màu đen, mà hoàn toàn là kiếm nơi cuối tuần trò chuyện, kiếm một không gian riêng tư, một nơi bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn, kiếm một nơi mà bạn thuộc về...", Nguyễn Hải Ninh - Founder kiêm Giám đốc điều hành của chuỗi cà phê The Coffee House chia sẻ.
Từ chuyện cà phê trộn bột pin: Thị trường cà phê rang xay Việt Nam đang phát triển ra sao?
19/04/2018 14:50
340.000 bao là cà phê rang xay đã được nhập khẩu trong niên vụ 2015/16. Con số này tương đương 62% lượng cà phê cùng loại được xuất khẩu. Sự phát triển của ngành bán lẻ cà phê với các thương hiệu trong và ngoài nước đang làm thay đổi xu hướng tiêu dùng.
The Coffee House mua trọn mảng cà phê của Cầu Đất Farm, sở hữu trang trại 33ha, xưởng chế biến và kho trữ lạnh cà phê
27/03/2018 18:53
Theo The Coffee House (TCH) cho biết công ty đã mua bộ phận cà phê của công ty Cầu Đất Farm ở Đà Lạt. Theo đó, TCH sẽ sở hữu trang trại cà phê tại Cầu Đất cùng xưởng chế biến và kho trữ lạnh cà phê.
Chuyện mở quán của The Coffee House: Đo ni chiều cao từng chiếc bàn chiếc ghế, đập bỏ toàn bộ thiết kế 2 tỷ đồng để tìm ra mô hình quán mà khách hàng thấy thoải mái nhất
24/03/2018 19:21
‘Retail is all about Detail’ – câu chuyện bán lẻ chỉ xoay quanh tính chi tiết. Trong việc xây dựng thiết kế quán, CEO The Coffee House cho biết tất cả từng chi tiết đều phải tính toán: Tại sao chỗ này 2 ghế, chỗ kia bày 3 ghế, cửa hàng quy mô này cần bao nhiêu ghế, khoảng cách giữa ghế gần nhất với cửa ra vào là bao nhiêu để nếu người ngoài mở cửa bước vào người ngồi trong không khó chịu…
Sau khi càn quét toàn châu Á, trà sữa tiếp tục đổ bộ và gây sốt trên đất Mỹ
02/11/2017 11:30
Sự xuất hiện của các thương hiệu trà sữa từ Đài Loan và cả những thương hiệu bản địa sinh ra ngay trên đất Mỹ là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hấp dẫn của món đồ uống này.
Đồ uống, phục vụ đều chất lượng nhưng chính đội ngũ giữ xe ở The Coffee House Bà Triệu đã khiến khách hàng thất vọng
25/10/2017 21:10
Trước những phàn nàn của khách hàng về thái độ của đội bảo vệ, phía The Coffee House (56 Bà Triệu, Hà Nội) cho biết đây là đội trông xe của cả dãy cửa hàng chứ không phải chỉ của riêng cửa hàng nên rất khó giải quyết.
CEO The Coffee House: Ten Ren không chỉ cạnh tranh với các đối thủ trà sữa mà còn nhìn đến thị trường xa hơn của Pepsi, Coca
16/10/2017 08:13
Cửa hàng The Coffee House tại đường Trần Cao Vân, gần hồ con Rùa vừa chuyển thành cửa hàng trà sữa với tên Ten Ren Tea, một thương hiệu của Đài Loan. Theo chia sẻ của CEO Nguyễn Hải Ninh, Ten Ren không chỉ hướng tới thị trường trà sữa mà còn có khát vọng lớn hơn.