MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thẻ đen "siêu quyền lực" chỉ dành cho 1% của 1% người giàu nhất: Vàng hay kim cương cũng chỉ để trang trí, phí duy trì bằng cả tháng lương

02-06-2023 - 23:45 PM | Lifestyle

Thẻ đen "siêu quyền lực" chỉ dành cho 1% của 1% người giàu nhất: Vàng hay kim cương cũng chỉ để trang trí, phí duy trì bằng cả tháng lương

Những chiếc thẻ dưới đây chỉ dành cho các khách hàng ưu tú, có thể đi kèm với hạn mức tín dụng không giới hạn cùng nhiều lợi ích khác.

Đối với những người có thu nhập trung bình, thẻ tín dụng là cách giúp họ có thể mua sắm khi tài chính eo hẹp hay không có sẵn tiền mặt.

Mặt khác, những người siêu giàu có quyền sử dụng các loại thẻ mang lại cho họ những đặc quyền xa xỉ, giúp duy trì lối sống xa hoa của mình và có thể đi kèm với hạn mức tín dụng không giới hạn. Một số loại thẻ chỉ dành cho những người tiêu dùng tiềm năng, chỉ đến tay khách hàng thông qua lời mời và đạt được các tiêu chuẩn cụ thể.

1. Thẻ American Express Centurion (đen)

American Expresss Centurion nằm trong top những thẻ tín dụng độc quyền nhất trên thế giới, thường được gọi là "Thẻ đen AmEx". Ra mắt vào năm 1999, thẻ Centurion độc quyền đến mức American Express không tiết lộ chi tiết đầy đủ của thẻ hoặc cho biết làm cách nào để trở thành chủ thẻ.

Theo Credit Karma, người tiêu dùng cần chi ỉt nhất vài trăm nghìn USD mỗi năm cho thẻ AmEx và có thu nhập ít nhất 1 triệu USD/năm (tương đương 23,4 tỷ đồng). Condé Nast Traveller báo cáo rằng khách hàng cũng phải có thói quen chi tiêu cụ thể, AmEx ưu tiên những người có xu hướng mua hàng xa xỉ, ăn uống, sự kiện và du lịch, chi tiêu hàng năm đạt tối thiểu 250.000 USD (tương đương 5,8 tỷ đồng).

Người tiêu dùng cần nhận được lời mời từ AmEx nếu họ muốn sở hữu thẻ Centurion, song họ vẫn có thể đăng ký làm thẻ nếu đã là chủ của loại thẻ AmEx khác.

Thẻ đen "siêu quyền lực" chỉ dành cho 1% của 1% người giàu nhất: Vàng hay kim cương cũng chỉ đồ trang trí, phí duy trì bằng cả tháng lương - Ảnh 1.

Thẻ đen AmEx Centurion. Ảnh: Forbes.

Sau khi được chấp thuận mở thẻ tín dụng AmEx đen, người đó phải trả khoản phí ban đầu là 10.000 USD (gần 235 triệu đồng) và phí hàng năm là 5.000 USD (hơn 117 triệu đồng). Con số này khiến cho các thẻ tín dụng cao cấp như Thẻ bạch kim và Thẻ bạch kim doanh nghiệp AmEx có phí 695 USD/năm (tương đương 16 triệu đồng) trở nên phải chăng hơn.

Không chỉ cho thấy đẳng cấp, AmEx Centurion đi kèm các đặc quyền như quyền sử dụng phòng chờ sân bay, dịch vụ trợ giúp đặc biệt 24/7, các đặc quyền cao cấp tại một số khách sạn bao gồm Hilton Honors, Marriott Bonvoy…

2. Thẻ JP Morgan Reserve (Palladium)

Thẻ tín dụng JP Morgan Reserve (trước đây có tên là "Thẻ Palladium") là thẻ tín dụng độc quyền hàng đầu ở Mỹ, thậm chí, Bloomberg gọi đây là chiếc thẻ dành cho 1% của 1% người giàu. Tuy nhiên, chiếc thẻ quyền lực này cũng đi kèm loạt lợi ích độc quyền cho những ai đủ điều kiện và chỉ được cung cấp khi người đó nhận được lời mời.

Để được mời làm thẻ, khách hàng phải có ít nhất 10 triệu USD (tương đương 234,8 tỷ đồng) tài sản có thể đầu tư với công ty quản lý tài sản của JP Morgan. Khác thẻ AmEx Centurion, JP Morgan Reserve yêu cầu phí duy trì thẻ hàng năm là 595 USD (tương đương 14 triệu đồng).

Thẻ được làm bằng palladium và vàng 23K, được khắc bằng laze. Chiếc JP Morgan Reserve Palladium nặng 28,35 gam - gấp 5 lần trọng lượng của thẻ tín dụng bằng nhựa thông thường, gấp đôi thẻ AmEx Centurion được chế tạo bằng titan. Ngay cả thẻ đen quyền lực AmEx Centurion có thể trở nên mờ nhạt khi đặt trên bàn cân với chiếc thẻ palladium này.

Thẻ đen "siêu quyền lực" chỉ dành cho 1% của 1% người giàu nhất: Vàng hay kim cương cũng chỉ đồ trang trí, phí duy trì bằng cả tháng lương - Ảnh 2.

Thẻ JP Morgan Reserve được khắc laze. Ảnh: Making a Millennial Millionaire.

Mỗi USD mà chủ thẻ chi cho việc đi lại và ăn uống sẽ mang lại 3 điểm đối với các lợi ích phần thưởng của thẻ. Họ có thể đủ điều kiện nhận khoản tín dụng du lịch hàng năm trị giá 300 USD (tương đương 7 triệu đồng).

3. Thẻ Duai First Royale MasterCard

Dubai First Royale MasterCard có lẽ là thẻ tín dụng độc nhất trên thế giới. Phần lớn chiếc thẻ mang "lớp áo" màu đen tuyền và được trang trí bằng vàng thật, có một viên kim cương 0,235 carat đính ở khu vực trung tâm.

Cũng giống hai chiếc thẻ quyền lực trên, khách hàng phải nhận được lời mời từ Dubai First để trở thành chủ thẻ, họ cũng là những người được coi là "cực kỳ giàu có". Thẻ yêu cầu khoản phí hàng năm không được tiết lộ, nhưng không giới hạn tín dụng và không hạn chế.

Amit Marawah, cựu phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng bộ phận tiếp thị và truyền thông của Dubai First cho biết, nếu khách hàng thích mua du thuyền trong kỳ nghỉ, họ có thể sắm một chiếc. Tuy nhiên, khách hàng muốn quẹt gì thì giao dịch đó phải được thông qua.

Theo LuxuryLanches, tấm thẻ này còn cung cấp cho chủ thẻ không chỉ một mà 2 người quản lý về tài chính và lối sống, túc trực 24 giờ/ngày để đáp ứng nhu cầu.

Thẻ đen "siêu quyền lực" chỉ dành cho 1% của 1% người giàu nhất: Vàng hay kim cương cũng chỉ đồ trang trí, phí duy trì bằng cả tháng lương - Ảnh 3.

Thẻ đen độc nhất Dubai First Royale MasterCard. Ảnh: Making a Millennial Millionaire.

Từ một hoặc 2 vé đến dự lễ trao giải Oscar, lái thử xe Porsche mới nhất ở bất kỳ quốc gia nào đến nghỉ dưỡng trong nhà gỗ riêng tư khi tận hưởng giải đua xe Công thức 1, không có yêu cầu nào là vô lý và không có gì được coi là kỳ quặc.

"Những chủ thẻ này yêu cầu điều gì? Nhu cầu của họ là gì? Đó không phải là tiền, mà là dịch vụ. Bạn yêu cầu mặt trăng thì chúng tôi sẽ cố gắng đem đến cho bạn. Phần lớn thành viên của thẻ tín dụng Dubai First Royale là người Dubai, mặc dù thẻ này dành cho những người có số dư ngân hàng đủ điều kiện", giám đốc điều hành của Dubai First - Ibrahim al Ansari nói với truyền thông.

Theo LuxuryLanches

Lam Phương

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên