TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liên tục mua thêm và lập đỉnh mới, Thế giới di động đã vượt Vinamilk trở thành khoản đầu tư lớn nhất của Dragon Capital

Liên tục mua thêm và lập đỉnh mới, Thế giới di động đã vượt Vinamilk trở thành khoản đầu tư lớn nhất của Dragon Capital

Theo báo cáo tài sản công bố ngày 7/9 của quỹ VEIL, VNM vẫn đang đứng đầu danh mục với tỷ lệ là 10,15% và 8,46% thuộc về MWG. Tuy nhiên, từ đó đến nay, Dragon Capital đã liên tục mua MWG.

Báo cáo mới nhất của quỹ VEIL (quỹ lớn nhất do Dragon Capital quản lý) cho biết, khoản đầu tư vào CTCP Đầu tư Thế giới di động (mã: MWG) đã vượt qua CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã chứng khoán: VNM) và trở thành khoản đầu tư lớn nhất của quỹ này.

Tại thời điểm ngày 14/09/2017, Thế giới di động chiếm 9,42% tài sản ròng của quỹ VEIL (tương đương 119 triệu USD). Vinamilk đứng thứ 2 với tỷ trọng 9,26%.

NAV của VEIL tại thời điểm này là 1,26 tỷ USD.

Theo báo cáo tài sản công bố ngày 7/9 của quỹ VEIL, VNM vẫn đang đứng đầu danh mục với tỷ lệ là 10,15% và 8,46% thuộc về MWG.

Tuy nhiên, từ đó đến nay, Dragon Capital đã liên tục mua MWG.

Vào ngày 08/9 vừa qua, quỹ Mekong Enterprise Fund II đã chuyển nhượng 3 triệu cổ phiếu cho nhóm Dragon Capital (DC) và Vietnam Holding. Trong đó, các quỹ thuộc nhóm DC đã mua tổng cộng 2,36 triệu cổ phiếu MWG và Vietnam Holding mua 640.000 cổ phiếu còn lại.


Trong 3 năm qua, cổ phiếu VNM tăng gần 150% còn MWG tăng gần 200%

Trong 3 năm qua, cổ phiếu VNM tăng gần 150% còn MWG tăng gần 200%

Sau giao dịch này, các quỹ liên quan đến DC đã nâng số lượng cổ phiếu MWG lên tổng cộng gần 35 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 11,2%.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 9, nhóm DC cũng mới mua lại gần 3 triệu cổ phiếu MWG từ CDH Electric Bee Limited và một số quỹ đầu tư khác.

Cùng với việc mua vào của quỹ này thì cổ phiếu MWG cũng liên tục tăng giá. Tính riêng trong 1 tháng qua, cổ phiếu này tăng gần 10%.

Đứng vị trí thứ 3 trong top NAV của VEIL là MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội, chiếm 6,95% (88 triệu USD). Trong ngày 20/09, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán đã thực hiện chuyển nhượng 10 triệu cổ phiếu MBB từ 2 nhà đầu tư Norges Bank và Wareham Group Limited (Quỹ con của quỹ VEIL do Dragon Capital quản lý) sang cho nhà đầu tư Composite Capital Master Fund LP.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên