TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một phụ tá rời bỏ ông Trump

11-12-2017 - 14:32 PM | Tài chính quốc tế

Thêm một phụ tá rời bỏ ông Trump

Nhà Trắng xác nhận phó cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Dina Powell sẽ rời khỏi chính quyền của Tổng thống Donald Trump vào đầu năm tới.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết bà Powell có kế hoạch làm việc với Nhà Trắng trong khoảng một năm, sau đó sẽ trở về New York. Sau khi rời khỏi Chính quyền của Tổng thống Trump, bà Powell sẽ tiếp tục làm việc với Nhà Trắng về các vấn đề liên quan tới chính sách Trung Đông.

Sau công bố của Nhà Trắng, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ H.R. McMaster lên tiếng gọi bà Powell là “thành viên vô giá” trong đội ngũ giúp việc Tổng thống Trump đồng thời mô tả bà là một trong các nhà lãnh đạo có năng lực và chuyên môn cao nhất ông từng làm việc cùng. “Lời khuyên của bà giúp đưa ra các phương án cho Tổng thống Trump đồng thời những mối quan hệ của bà tại nước Mỹ và trên toàn cầu giúp đẩy nhanh việc thực hiện các quyết định của Tổng thống”, ông McMaster nói.

Ban đầu, bà Powell được chọn để hoạt động trong lĩnh vực phát triển kinh tế theo yêu cầu của con gái và con rể Tổng thống Trump. Tuy nhiên, người phụ nữ gốc Ai Cập có nhiều kinh nghiệm về các vấn đề quốc tế, thông thạo tiếng Ả rập, đã nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong đội ngũ an ninh quốc gia Mỹ sao khi ông Michael Flynn bị sa thải sau 24 ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump.

Kinh nghiệm về chính sách đối ngoại của bà Powell từng được tôi luyện dưới thời cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice trong chính quyền Tổng thống George W. Bush. Thời điểm đó, ông Bush đang nỗ lực cải thiện quan hệ đối ngoại với các nước Trung Đông. Bà Powell từng là người trẻ nhất điều hành một văn phòng tổng thống khi làm việc trong Chính quyền Bush.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/ABC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên