MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm ngân hàng báo lãi lớn trong 9 tháng

18-10-2019 - 14:58 PM | Tài chính - ngân hàng

HDBank cho biết lợi nhuận 9 tháng đạt con số kỷ lục...

Các ngân hàng đang dồn dập công bố kết quả kinh doanh hoặc tiết lộ những con số ấn tượng về hoạt động quý 3 và 9 tháng đầu năm 2019.

Mới nhất, chia sẻ với chúng tôi, một lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank – HDB) cho biết, lợi nhuận của ngân hàng này hết quý 3 năm nay đạt trên 3.400 tỷ đồng – cao nhất từ trước tới nay trong 9 tháng hoạt động. Con số chính xác sẽ được ngân hàng công bố trong báo cáo tài chính tới đây.

Hết 9 tháng, hệ số sinh lời trên tài sản (ROA) và sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) của HDBank lần lượt đạt tới 1,7% và 20,2% - thuộc nhóm cao trong ngành. Ngân hàng đồng thời duy trì chất lượng tài sản tốt khi tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,1% trên tổng dư nợ.

Trước đó hàng loạt ngân hàng cũng đã báo cáo kết quả kinh doanh ấn tượng. Điển hình như Vietcombank lãi 17.592 tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ; MB đạt lợi nhuận 7.086 tỷ đồng cùng mức tăng trưởng 29% so với cùng kỳ; TPBank đạt 2.404 tỷ đồng, tăng gần 50%. Riêng VIB công bố lợi nhuận sau thuế với 2.332 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ.

Một điểm chung dễ nhận thấy đó là các ngân hàng có thông tin kinh doanh sớm và mang lại cho thị trường những kết quả tốt lành, đi đầu vẫn là các tổ chức đã có đà tăng trưởng ổn định và tích cực từ 2 quý trước. Nhiều tổ chức đồng thời cũng là những nhà băng đã ghi tên mình vào danh sách đạt Basel II trước thời hạn như Vietcombank, HDBank, MBBank, VIB…

Kết quả tăng trưởng tốt trong 9 tháng 2019 của các tổ chức tín dụng không chỉ xóa tan quan ngại về khả năng phân hóa sâu hoặc giảm tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng do room tín dụng ở nhiều tổ chức đã gần cạn và chi phí vốn lại tăng; mà ngược lại dự báo mùa bội thu của các tổ chức tín dụng trong niên độ tài chính 2019 đang rất gần.

Hằng Kim

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên