TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm ngân hàng dời lịch họp ĐHĐCĐ vì dịch Covid-19

21-03-2020 - 10:30 AM | Tài chính - ngân hàng

Thêm ngân hàng dời lịch họp ĐHĐCĐ vì dịch Covid-19

Cuộc họp ĐHĐCĐ ngân hàng ACB dự kiến tổ chức vào ngày 7/4 tới đây sẽ phải dời sang thời điểm khác.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa thông báo cho biết Hội đồng Quản trị đã nhất trí thông qua việc gia hạn thời gian tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Theo đó, ACB hoãn tổ chức đại hội vào ngày 7/4/2020 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, TP HCM như đã công bố vào ngày 7/2. Đồng thời, ngân hàng gia hạn thời gian tổ chức đại hội đến một ngày khác sau khi có chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước. Danh sách cổ đông có quyền dự họp đại hội chốt đến ngày 6/3/2020.

Việc hoãn họp của ACB là nhằm thực hiện chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay.

Trước ACB, 2 ngân hàng khác là Techcombank và Eximbank cũng đã phải dời thời gian tổ chức vì lý do này. 

Theo chỉ đạo của NHNN, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các TCTD cần chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức, đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch Covid-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên