MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm SeABank được chấp thuận áp dụng Basel II sớm

30-10-2019 - 09:11 AM | Tài chính - ngân hàng

Hệ thống ngân hàng Việt Nam đã ghi nhận thành viên thứ 13 đáp ứng chuẩn Basel II.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cho biết vừa chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công nhận đạt chuẩn về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo chuẩn mực quốc tế Basel II theo Quyết định 2263/QĐ-NHNN. 

Thời gian bắt đầu áp dụng Basel II ở SeABank từ 1/11/2019.

Việc đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Basel II cho thấy ngân hàng có đủ khả năng phòng ngừa các rủi ro tín dụng, rủi ro thị trường, rủi ro hoạt động và các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hoạt động.

Để đạt được chuẩn mực Basel II, SeABank đã đáp ứng những tiêu chuẩn và nguyên tắc quản trị rủi ro cao do NHNN đưa ra nhằm đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, bền vững và minh bạch, góp phần xây dựng ngành ngân hàng phát triển ngày một ổn định, lành mạnh.

Như vậy tính đến ngày 30/10/2019 đã có 13 ngân hàng đáp ứng chuẩn Basel II, lần lượt là Vietcombank, VIB, OCB, TPBank, ACB, VPBank, MB, Techcombank, MSB, HDBank, Shinhan Bank, Vietcapital Bank và SeABank.

Liên quan đến hoạt động, trong 9 tháng đầu năm nay, lợi nhuận trước thuế của SeABank đạt 683 tỷ đồng, tăng 65% so với cùng kỳ, trong đó nhiều mảng hoạt động kinh doanh của SeABank tăng trưởng ấn tượng. Ngân hàng này cũng đã hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên 9.369 tỷ trong năm nay và được Moody’s - một trong 3  tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới xếp hạn tín nhiệm dài hạn mức B1. 

Hằng Kim

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên