TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Dana Ý (DNY): Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, quý 2 lỗ 114 tỷ đồng và vụ kiện UBTP Đà Nẵng chưa đến hồi kết

Thép Dana Ý (DNY): Vẫn tiếp tục dừng sản xuất, quý 2 lỗ 114 tỷ đồng và vụ kiện UBTP Đà Nẵng chưa đến hồi kết

Thép Dana Ý đã đưa đơn khởi kiện, đòi UBND Thành phố Đà Nẵng bồi thường thiệt hại 400 tỷ đồng.

CTCP Thép Dana Ý (mã chứng khoán DNY) công bố báo cáo tài chính quý 2/2019 – quý tiếp theo công ty tạm ngừng sản xuất theo quyết định của UBCKNN. Và tính đến hết quý 2, nhà máy thép Dana Ý đã dừng sản xuất được 9 tháng.

Doanh thu trong kỳ đạt hơn 8,7 tỷ đồng là nguồn thu từ thanh lý hoặc xuất trả một số vật tư, thiết bị có hạn sử dụng ngắn. Trong khi đó chi phí giá vốn lên đến 107 tỷ đồng, cộng với khoản chi phí quản ký doanh nghiệp hơn 2 tỷ đồng, chi phí tài chính hơn 15 tỷ đồng đã khiến Thép Dana Ý ghi nhận lỗ 114,5 tỷ đồng trong riêng quý 2. Tổng lỗ lũy kế 6 tháng đầu năm 2019 lên đến hơn 171 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía công ty, khoản lỗ quý 2 vừa qua bao gồm khoản chi phí liên quan đến việc dừng sản xuất gần 29,4 tỷ đồng, và khoản trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho là nguyên liệu chính chờ sản xuất, gần 69 tỷ đồng.

Lượng hàng tồn kho đến cuối kỳ vẫn còn 527 tỷ đồng, giảm 75 tỷ đồng so với đầu năm, trong đó có gần 69 tỷ đồng trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho. Giá trị hàng tồn kho chủ yếu nằm ở nguyên vật liệu.

Liên quan đến việc ngừng sản xuất của Nhà máy thép Dana Ý, sau quãng thời gian ngừng hoạt động sản xuất, Thép Dana Ý đã đưa đơn khởi kiện chính UBND Thành phố Đà Nẵng về những sự việc liên quan đến việc nhà máy bị đóng cửa, ngừng sản xuất. 

Đơn khởi kiện nộp đầu năm 2019, nhưng tháng 6 vừa qua công ty mới nộp án phí sau khi tạm ngưng để 2 bên tiến hành thương lượng. Trong đơn khởi kiện dài 24 trang, Công ty Dana-Ý nêu những thiệt hại mà đơn vị này phải gánh chịu từ những quyết định của UBND TP Đà Nẵng là gần 400 tỷ đồng.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên