TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Nam Kim lại có biến động về cơ cấu cổ đông

Công ty riêng của Chủ tịch Thép Nam Kim bán sạch gần 7 triệu cổ phiếu.

Thép Nam Kim (NKG) vừa có biến động về nhân sự khi ông Phạm Mạnh Hùng bị miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của công ty. Thay vào đó, ông Võ Hoàng Vũ được bầu làm Tổng Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của công ty từ ngày 10/7/2019.

Ông Võ Hoàng Vũ cũng không quá xa lạ với cá doanh nghiệp ngành thép. Ông là Thành viên HĐQT của CTCP Đầu tư Thương mại SMC – một đối tác đang muốn gia tăng tỷ lệ sở hữu tại Thép Nam Kim. Hiện SMC đang là cổ đông lớn của Thép Nam Kim.

Bên cạnh việc tiếp nhận chức vụ mới, ngày 8/7/2019 ông Võ Hoàng Vũ cũng đã mua vào 15 triệu cổ phiếu NKG, trở thành cổ đông lớn của Thép Nam Kim.

Ở chiều ngược lại, cũng trong ngày 8/7, Công ty TNHH Thương mại Đầu tư P&Q – công ty riêng của Chủ tịch Hồ Minh Quang đã bán bớt 19 triệu cổ phiếu, giảm lượng sở hữu sau giao dịch xuống còn 6,85 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,77%) và không còn là cổ đông lớn. Trong khi đó Chủ tịch Hồ Minh Quang vẫn đang là cổ đông lớn nhất sở hữu hơn 18,8 triệu cổ phiếu tương ứng 10,34% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Hiện Công ty Thương mại Đầu tư P&Q lại bán tiếp toàn bộ hơn 6,85 triệu cổ phiếu còn lại nhằm thoái sạch vốn. Giao dịch thực hiện theo phương thức thỏa thuận vào ngày 25/72/109. Phía mua vào chưa có thông tin.

Bên cạnh Công ty P&Q, một số lãnh đạo Nam Kim cũng bán bớt cổ phiếu, như Phó TGĐ Quảng Trọng Lăng bán bớt 150.000 cổ phiếu, Phó TGĐ Nguyễn Thị Ngọc Liên bán bớt 70.000 cổ phiếu.

Thép Nam Kim lại có biến động về cơ cấu cổ đông - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu NKG trong 6 tháng gần đây.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên