TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thí sinh Olympia trả lời nhanh như lắp mô tơ ngày ấy: Từng thi đỗ ĐH top đầu cả nước, giành được học bổng ở Nhật, giờ là CEO

28-11-2021 - 20:23 PM | Sống

Nhiều năm đã trôi qua, không ít người tò mò, Anh Tuấn hiện có cuộc sống ra sao?

Năm 2016, nam sinh Nguyễn Hải Anh Tuấn đại diện cho trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông tham dự trận thi Tuần 2, Tháng 3, Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia. Với màn thi đấu xuất sắc, Anh Tuấn đã giành vòng nguyệt quế với tổng 210 điểm, qua đó lọt vào trận thi Tháng. Trong trận này, Anh Tuấn đã thi đấu cực kỳ bùng nổ, đặc biệt là ở vòng Tăng tốc khi trả lời cực nhanh và chính xác, ôm trọn 160 điểm. Qua đó, Anh Tuấn về Nhất với tổng 340 điểm.

 Rất tiếc là ở trận thi Quý, Anh Tuấn không giữ vững phong độ và đánh mất cơ hội đưa đầu cầu truyền hình về Đắk Nông. Dù vậy nam sinh này vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Cho đến nay, đoạn clip ghi lại vòng thi Tăng tốc đỉnh cao của Anh Tuấn ở trận thi Tháng vẫn thường xuyên được chia sẻ lại và đạt lượng tương tác khủng.

Thí sinh Olympia trả lời thần tốc.  

Cách đây không lâu, fanpage chính thức của Đường lên đỉnh Olympia cũng có chia sẻ lại đoạn clip này. Nhiều năm đã trôi qua, không ít người tò mò, Anh Tuấn hiện có cuộc sống ra sao?

Đi du học Nhật Bản, trở thành CEO

Thời gian trước, Anh Tuấn xuất hiện trong chương trình "Người kết nối" do MC Cát Tường dẫn dắt. Trong chương trình, Tuấn cho biết, anh hiện là CEO công ty TaiHen NetWork, quản lý trang mạng xã hội kết nối cộng đồng Việt - Nhật hơn 1 triệu người theo dõi. Anh là cầu nối kết nối, hỗ người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật, cũng như tiếp nhận, lan toả nguồn thông tin của chính phủ, đại sứ quán Nhật tới người Việt tại Nhật.

Trước đó, Anh Tuấn từng là sinh viên Đại học Bách khoa TPHCM, lớp Kỹ sư tài năng. Sau đó, Tuấn đi du học Nhật Bản với học bổng 100%. Thuở mới sang Nhật, cựu thí sinh Olympia cũng từng gặp phải một số cú sốc. Anh kể lại: "Tôi sang Nhật mà không có đồng hương hay mối liên kết nào khác, vùng tôi học đại học cũng ít người Việt nên việc hòa nhập là cả một vấn đề. Mọi thứ đều không như mong muốn.

Thí sinh Olympia trả lời nhanh như lắp mô tơ ngày ấy: Từng thi đỗ ĐH top đầu cả nước, giành được học bổng ở Nhật, giờ là CEO - Ảnh 2.

Có học bổng thì áp lực càng cao, tôi đã nhiều lần mù mờ không biết tương lai mình sẽ như thế nào. Thời gian đầu tôi không đi làm vì học bổng đã lo hết, cho tới khi bố tôi bị bệnh thì tôi bắt đầu công việc bán thời gian từ bê, vác đến công việc văn phòng để phụ một phần. Thời gian trôi qua cũng có gia đình động viên, bản thân cũng chín chắn hơn nên vượt qua giai đoạn khó khăn".

Anh Tuấn cũng chia sẻ về nỗi cô đơn ở xứ người và đã 12 năm chưa ăn Tết ở quê hương.

Theo Thanh Hương

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên