TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vn30-Index cán ngưỡng 1.500 điểm, dòng tiền đuối sức trong cuộc đua vượt đỉnh

25-06-2021 - 15:02 PM | Thị trường chứng khoán

Vn30-Index cán ngưỡng 1.500 điểm, dòng tiền đuối sức trong cuộc đua vượt đỉnh

Nhóm cổ phiếu chứng khoán hiện bật tăng mạnh mẽ đón sóng chốt NAV quý 2. Cổ phiếu ngân hàng phân hóa mạnh mẽ.

Thị trường chứng khoán đã có phiên tăng 10 điểm giúp VnIndex lên 1.390 điểm và VN30-Index cán ngưỡng 1.500 điểm. Như vậy là, nỗ lực chinh phục đỉnh cao của VN30-Index đã thành công trong những phút cuối cùng. HNX-Index tăng mạnh 1% lên 318,22 điểm.

Tuy nhiên, trong niềm vui leo lên được đỉnh cao mới, nhà đầu tư vẫn lo ngại vì dòng tiền trở nên đuối sức. Nếu như trước đây những phiên thanh khoản tỷ đô, tỷ rưỡi đô là chuyện rất bình thường thì bây giờ, dù thị sàn HoSE không gặp bất kỳ lỗi treo hệ thống nào thì thanh khoản cũng chỉ còn hơn 19 nghìn tỷ đồng. 

Trong nhóm VN30, SSI tăng trần lên 53.700 đồng/cổ phiếu. PDR gần cán mức giá "tím" và chỉ trong 2 phiên đã tăng gần 10%. 

Nhóm ngân hàng tiếp tục phân hóa mạnh. Nhiều cổ phiếu nỗ lực bứt phá nhưng bất thành trong phiên hôm nay. Cổ phiếu ngân hàng dường như đang cần tìm những động lực tăng giá mới. Phiên hôm nay chỉ có HDB, STB, VCB, TCB tăng hơn 1%. Nhiều mã tăng hoặc giảm nhẹ. Phía giảm giá sâu có PGB, VIB, BVB.

Cổ phiếu chứng khoán bứt phá mạnh khi sắp tới đây là kỳ chốt NAV 6 tháng đầu năm. Với bối cảnh thị trường chứng khoán thuận lợi nhiều mặt tính đến thời điểm hiện tại, các công ty chứng khoán có thể sẽ có thêm một quý lợi nhuận bội thu.

=============

Nhận thấy tín hiệu tăng giá từ các cổ phiếu chứng khoán, nhà đầu tư đã mạnh mẽ rót tiền để kỳ vọng sẽ "ăn" sóng VN30 1.500 điểm. VN30-Index hiện tăng 10 điểm lên hơn 1.496 điểm tức chỉ còn mốc 1.500 điểm rất gần.

===============

Sau khoảng 30 phút giao dịch trong sắc đỏ, thị trường chứng khoán bất ngờ hồi phục nhanh tạo ra một chiếc hố sâu trên đồ thị VnIndex. Theo quan sát của chúng tôi, vào khoảng 30 phút thị trường chứng khoán giảm sâu sáng nay, thanh khoản thị trường đã tăng vọt. Những người không đặt niềm tin vào đà tăng của thị trường đã chuyển giao cổ phiếu cho những người chơi mới! Sau phút giảm sâu kèm thanh khoản cao này, thị trường đã hồi phục nhanh chóng. Kết thúc phiên sáng, VnIndex tăng nhẹ.

Vn30-Index cán ngưỡng 1.500 điểm, dòng tiền đuối sức trong cuộc đua vượt đỉnh - Ảnh 1.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán hiện bật tăng khá tốt nhưng vẫn đang có sự phân hóa, chưa diễn ra trên diện rộng. SSI kết thúc phiên sáng tăng 3,8%; BSI, SBS và hàng loạt cổ phiếu chứng khoán khác đang giao dịch trong sắc xanh tăng giá.

==========

Thị trường chứng khoán hiện tại đang ở vùng đỉnh lịch sử với tất cả các chỉ số chứng khoán chính. Riêng VN30-Index đã 3-4 phiên liên tiếp nỗ lực bứt phá đỉnh cũ 1.500 điểm nhưng bất thành. Nhà đầu tư vẫn mua, bán chậm rãi chờ xem diễn biến thị trường sẽ như thế nào. Nếu bứt phá thành công, VnIndex và VN30-Index có thể sẽ chinh phục tiếp đỉnh cao mới còn nếu không thành thì thị trường có thể sẽ đi ngang, tích lũy thêm.

Theo quan sát của chúng tôi, thị trường chứng khoán đã phân hóa mạnh mẽ giữa các nhóm cổ phiếu nên cứ mỗi lần cổ phiếu này điều chỉnh giảm thì dòng tiền lại lựa chọn cổ phiếu khác giúp giữ nhịp cho thị trường chung không bị rơi sâu. Những phiên gần đây nhóm cổ phiếu dầu khí bất ngờ đi ngược đà tăng chung của thị trường và đà tăng của giá dầu thế giới nhưng sự phi lý đó có lẽ đã được "sửa" trong phiên hôm nay. OIL, BSR, PLX, PVS, GAS...hiện đang giao dịch trong sắc xanh.

Tại thời điểm 9h50', VnIndex tăng nhẹ 3 điểm lên 1.381 điểm; VN30-Index tăng ~2 điểm lên sát 1.490 điểm. Thanh khoản thị trường không còn duy trì được "nhiệt" của những tháng trước. Hiện, nhà đầu tư có xu hướng đứng im quan sát hơn là quyết định mua/bán ở vùng slideway của thị trường.


Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên