MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ: Đám đông vẫn muốn mua!

Đám đông đang MUỐN gì? Muốn thực sự bán để tránh bão thị trường-nếu có- hay đang muốn chờ cơ hội cổ phiếu giảm sâu để mua vào cho trung hạn?

Sau phiên giảm điểm nhiều cảm xúc, nhiều nhà đầu tư đổ “tại bầu Kiên”, người bảo tin bầu Kiên cũ rồi-không tác động, người thì bảo là liên tục bị nhận các cuộc điện thoại của các CTCK khuyên bán ra bởi thị trường sẽ giảm sâu, người chắc như đinh là ai bán hôm 16/4 là “bán ở cổng thiên đường”. Ai đúng, ai sai vẫn chưa hạ hồi phân giải. Chúng tôi xin tổng hợp một số thông tin giao dịch đáng chú ý ngày 16/4 để nhà đầu tư tiện theo dõi và lựa chọn hành động cho riêng mình.

Lệnh mua vượt xa lệnh bán

Là điều mà chúng tôi muốn nhắc nhở nhà đầu tư. Số lệnh đổ vào hệ thống thường thể hiện rõ nét nhất tâm lý của đám đông. Đám đông đang MUỐN gì? Muốn thực sự bán để tránh bão thị trường-nếu có- hay đang muốn chờ cơ hội cổ phiếu giảm sâu để mua vào cho trung hạn? Nhìn vào thống kê mua, bán phiên ngày 16/4 thì số lệnh mua vào áp đảo hơn lệnh bán ra.

Không những thế, dư bán cuối phiên cao hơn dư mua. Điều này cho thấy, khá nhiều lệnh bán đã không được hấp thu. Thống kê cũng cho thấy, chỉ có 80 mã giảm sàn/415 mã giảm. Dư bán hôm nay chẳng qua là không muốn bán với giá thấp!


Khối ngoại vẫn gom hàng

Như chúng tôi đã đưa tin, Khối ngoại "săn hàng" ngày thị trường giảm điểm. Trên HoSE, khối ngoại mua ròng 6,64 triệu cổ phiếu với giá trị 144 tỷ đồng. Phiên trước đó, khối này cũng đã mua ròng 2,56 triệu cổ phiếu tương đương gần 43 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 1,1 triệu cổ phiếu tương đương giá trị giao dịch gần 29 tỷ đồng. Trước đó, khối này cũng mua ròng 674 nghìn cổ phiếu.

Tự doanh giảm bán ròng

Trong khi nhiều nhà đầu tư phản ánh là các công ty chứng khoán liên tục gọi điện khuyến cáo bán ra do thị trường có thể xuống dốc mạnh thì thực tế, hành động của họ khá cầm chừng.

Thống kê giao dịch của tự doanh trên HoSE phiên hôm qua có thể thấy phiên giảm sâu, tự doanh vẫn mua 1,48 triệu cổ phiếu và bán ra 2,15 triệu cổ phiếu. Giá trị giao dịch ròng ở mức 17,5 tỷ đồng tương đương 667.790 cổ phiếu.


Đơn vị tính: Cổ phiếu/ nghìn đồng

Nguyễn Thanh

thanhhuong

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên