TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biến động mạnh phiên chiều, VnIndex vẫn giữ được mốc 590 điểm

Biến động mạnh phiên chiều, VnIndex vẫn giữ được mốc 590 điểm

Bộ đôi cổ phiếu ngành ô tô HHS, TMT bị bán mạnh trong phiên sáng nay. Thông tin tích cực về KQKD 6 tháng đầu năm cùng việc chủ tịch đăng ký mua cổ phiếu của HHS là không đủ giúp cổ phiếu này thoát khỏi mức giá sàn.

Khác với những biến động có phần “bình lặng” buổi sáng, phiên giao dịch buổi chiều đã chứng kiến những biến động mạnh từ thị trường, thậm chí có thời điểm VnIndex giảm gần 5 điểm và mất mốc 590 điểm.

Tuy nhiên về cuối phiên, lực cầu xuất hiện đã giúp thị trường thu hẹp đà giảm. VnIndex chỉ còn giảm nhẹ 1,55 điểm xuống 581,5 điểm, trong khi HNX-Index lại giữ được sắc xanh khi tăng 0,31 điểm lên 85,25 điểm.

Thanh khoản thị trường đạt 174 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.720 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, CTG… sau giai đoạn tăng mạnh gần đây đã có phiên điều chỉnh. Tương tự là các Bluechips như BVH, HPG, VIC…. Và điều này góp phần không nhỏ vào phiên giảm điểm của VnIndex hôm nay.

Dù chịu áp lực điều chỉnh từ thị trường nhưng nhiều cổ phiếu chứng khoán như SSI, HCM, SHS, VND… vẫn duy trì được sắc xanh khi kết thúc phiên giao dịch.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện nhiều dấu hiệu tích cực khi khá nhiều mã tăng điểm. Tuy nhiên, HBC lại gây thất vọng khi bất ngờ quay đầu giảm sàn trong phiên giao dịch hôm nay.

Trong khi đó, các cổ phiếu khoáng sản như KSS, KTB, LCM, BGM… lại gây bất ngờ khi tăng trần hàng loạt.

2 cổ phiếu ô tô khá “nóng” thời gian qua là HHS và TMT kết phiên vẫn không thể thoát khỏi mức giá sàn.

JVC tiếp tục giảm sàn và đây là phiên giảm sàn thứ 15 trong 16 phiên giao dịch cổ phiếu này. Đáng chú ý là việc đã xuất hiện giao dịch thỏa thuận 400 nghìn đơn vị JVC tại mức giá sàn trong phiên hôm nay.

Trên Hose, khối ngoại mua vào 1,5 triệu SSI và đây là cổ phiếu được mua vào nhiều nhất. Trong khi đó, SHB, BVS, PVS… là các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên sàn Hà Nội.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh vẫn tiếp tục được duy trì trên 2 sàn. VnIndex tăng 0,87 điểm lên 593,92 điểm. HNX-Index tăng 0,32 điểm lên 85,26 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với chỉ 78 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 1.174 tỷ đồng. Số mã tăng, giảm trên 2 sàn là khá cân bằng với 157 mã giảm và 172 mã tăng điểm.

Cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hóa rõ rệt, trong khi VNM, MSN, VIC, FPT, GAS tăng điểm thì DPM, HPG, HAG… lại đang điều chỉnh. Ngoài ra, các cổ phiếu ngân hàng như VCB, CTG đang giảm điểm cũng khiến thị trường không thể bứt phá về điểm số.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục duy trì giao dịch tích cực trong phiên sáng với nhiều mã tăng điểm như HCM, SSI, VND, SHS…

Tương tự, nhiều cổ phiếu trong nhóm BĐS, xây dựng như VCG, SJS, KHD, CDO, DXG… cũng đang giao dịch khá tốt.

Bộ đôi cổ phiếu ngành ô tô HHS, TMT bị bán mạnh trong phiên sáng nay. Thông tin tích cực về KQKD 6 tháng đầu năm cùng việc chủ tịch đăng ký mua cổ phiếu của HHS là không đủ giúp cổ phiếu này thoát khỏi mức giá sàn. Hiện tại, HHS đang dư bán sàn 5 triệu cổ phiếu, còn với TMT là gần 60 nghìn cổ phiếu.


Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 7 với những diễn biến hết sức thận trọng, nhất là trong bối cảnh thị trường những phiên gần đây đều “xanh vỏ đỏ lòng”. Tuy vậy, điểm tích cực lúc này là việc khối ngoại vẫn đang duy trì mua ròng mạnh trên toàn thị trường với giá trị 457 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm qua.

Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn không còn duy trì đà tăng mạnh như những phiên giao dịch trước đang khiến thị trường giao dịch khá lình xình.

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex tăng nhẹ 0,71 điểm (0,12%) lên 593,76 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,36 điểm (0,42%) lên 85,3 điểm.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán đang giao dịch rất tích cực, trái ngược hoàn toàn với tình cảnh trong phiên giao dịch hôm qua khi hàng loạt mã giảm điểm. Nguyên nhân giảm mạnh của nhóm cổ phiếu này trong phiên giao dịch hôm qua có thể xuất phát từ hoạt động chốt NAV của các quỹ đầu tư.

Các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao khác như bất động sản, xây dựng, dầu khí… tăng điểm nhẹ ngay từ đầu phiên. Có thể kể tới như DIG, FLC, VCG, KBC, PVC, PVD….

SHN sau chuỗi giảm điểm liên tiếp đã hồi phục trở lại và đang duy trì sắc xanh. Hiện cổ phiếu đang giao dịch tại 14.200đ.

HHS sau khi bất ngờ giảm sàn trong phiên giao dịch hôm qua đã tiếp tục bị bán mạnh ngay từ đầu phiên hôm nay. Tương tự là tình cảnh của JVC khi tiếp tục “nằm sàn” và đây đã là phiên giảm sàn thứ 15 trong 16 phiên giao dịch gần nhất.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên