TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chứng khoán 15/12] Tạm quên đi dầu khí, khoáng sản nổi lên

[Chứng khoán 15/12] Tạm quên đi dầu khí, khoáng sản nổi lên

Hôm nay, cổ phiếu khoáng sản đã gây chú ý khi đột nhiên nổi sóng với sắc xanh được kéo lên ngay từ đầu phiên và hàng loạt mã được đẩy lên trần như KSS, KHB, KHL.

Cổ phiếu dầu khí tất nhiên vẫn là tâm điểm của thị trường. Giá dầu vẫn là từ khóa được nhắc đến nhiều nhất trong tình hình này.

Nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng bắt đáy khi lực cầu vào nhóm cổ phiếu dầu khí khá áp đảo và các chỉ số bật xanh lúc đầu phiên, thế nhưng, lại như thường lệ, áp lực bán mạnh cuối phiên vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu dầu khí, cùng với sự giảm điểm của các cổ phiếu VN30, các chỉ số đã bị đẩy xuống, đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày.

Thanh khoản thị trường phiên đầu tuần ở mức thấp, khoảng 2.546 tỷ đồng - thấp hơn mức trung bình 2.800 tỷ đồng của tuần trước. Khi các mã trụ cột vẫn đang bị giảm điểm và chưa có dấu hiệu phục hồi rõ ràng, có thể là nhiều nhà đầu tư đang duy trì trạng thái tiền mặt để chờ thời cơ.

Nhưng đã có nhiều người tạm thời quên đi những cổ phiếu này để lựa chọn cho mình một danh mục khác.

Hôm nay, cổ phiếu khoáng sản đã gây chú ý khi đột nhiên nổi sóng với sắc xanh được kéo lên ngay từ đầu phiên và hàng loạt mã được đẩy lên trần như KSS, KHB, KHL. Khối lượng giao dịch của KHB cũng tăng vọt lên hơn 340.000 đơn vị - tăng gấp hơn 11 lần so với phiên trước., khối lượng giao dịch của KHL tăng gần 8 lần, đạt 174.100 đơn vị.

Một số cổ phiếu ngành xi măng cũng được chú ý phiên này như BCC, khối lượng tăng hơn 3 lần so với phiên trước và giá tăng 4,1%. Đây là mã yêu thích của khối ngoại trong ngày hôm nay. Các mã HT1, HOM cũng tăng nhẹ.

Khối ngoại hôm nay bán ròng 33,4 tỷ trên HOSE, tập trung vào KDC (31,6 tỷ), PPC (12,2 tỷ), PVD (10,2 tỷ) và BVH (7,6 tỷ). Được mua ròng nhiều nhất là PVT (14,2 tỷ), MWG (8,4 tỷ), SSI (5,9 tỷ) và MSN (5,8 tỷ).

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 28,6 tỷ trong đó, vẫn là PVS bị bán ròng nhiều nhất: 28,1 tỷ. Đứng thứ 2 là AAA với 3,3 tỷ. Về phía mua ròng, BCC được mua ròng nhiều nhất với 3,3 tỷ. Cổ phiếu được mua nhiều thứ 2 là SDT nhưng chỉ có 1,5 tỷ và không còn cổ phiếu nào được mua quá 1 tỷ đồng.

>>> VnIndex mất 6 điểm cuối phiên, cổ phiếu khoáng sản bất ngờ tăng mạnh

Hải Long

trangminh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên