MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Chứng khoán 26/11] Một loạt các mã bất động sản tăng vọt về khối lượng

Trong danh sách các mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất, hầu hết là bất động sản. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản như LCG, DIG, NTL, DXG, HDG, VPH đều có khối lượng khớp lệnh tăng trên dưới 3 lần so với phiên trước.

Theo nhận định của nhiều Công ty chứng khoán, thị trường đang ở trong giai đoạn tìm lại điểm cân bằng. Có lẽ trong quá trình tìm kiếm ấy, phải có những phiên chìm ngập trong sắc đỏ như hôm nay. VN-Index giảm 9,87 điểm. VN30-Index giảm 6,75 điểm với vỏn vẹn 3 mã xanh và HNX-Index giảm 4,83 điểm. Giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 4.100 tỷ.

Khi chỉ số giảm về mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua, nhiều nhà đầu tư như đã chờ đợi từ lâu, mau chóng giải ngân. Nhưng bên cạnh đó, bồi thêm vào nỗi lo lắng sợ hãi của rất nhiều nhà đầu tư là việc khối ngoại lại bán ròng sau 2 phiên mua ròng trên HOSE.

Hôm nay, trên HOSE, khối ngoại bán ròng gần 38 tỷ. KDC lại là cái tên đứng đầu danh sách bán ròng với hơn 49,3 tỷ đồng. Công ty đã công bố thông tin sẽ mua tối đa 75,5 triệu cổ phiếu quỹ thay vì 20 triệu đơn vị như công bố trước đó. Giá KDC tăng 500 đồng lên 54.000 đồng và là một trong 3 mã xanh của VN30.

>> Kinh Đô sẽ chi tối đa 4.500 tỷ đồng để mua 75,5 triệu cổ phiếu quỹ

Các mã trong top 5 bán ròng của khối ngoại đều bị bán ròng với giá trị lớn:

Về phía mua ròng, khối ngoại mua gần 18 tỷ MSN, 16 tỷ HVG và 14,4 tỷ SSI:

Ngược lại, trên HNX, khối ngoại mua ròng 13 tỷ mà đứng đầu là SHB với giá trị mua ròng hơn 14,7 tỷ. VCG và SHS xếp sau đó với giá trị mua ròng lần lượt là 4,7 tỷ và 2,3 tỷ. Ngược lại, PVS tiếp tục bị bán ròng hơn 12 tỷ.

Không xanh mướt như hôm qua nhưng dòng bất động sản vẫn thể hiện sức hấp dẫn với dòng tiền. Trong danh sách các mã có khối lượng giao dịch nhiều nhất, hầu hết là bất động sản. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản như LCG, DIG, NTL, DXG, HDG, VPH đều có khối lượng khớp lệnh tăng trên dưới 3 lần so với phiên trước.

Các mã giảm sàn là những cái tên rất quen thuộc, vốn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong một thời gian không ngắn: FIT, TSC, KLF, NHA, GTN, QBS. Trong khi đó HAI tăng trần với khối lượng đột biến lên 1,1 triệu cổ phiếu. L14, SBC cũng tăng trần.

Ngoài ra, HRC của CTCP Cao su Hòa Bình bỗng nhiên khớp lệnh 450.680 cổ phiếu trong khi bình thường, cổ phiếu này có thanh khoản rất thấp, trung bình 10 phiên chỉ có 45.766 cổ phiếu.

>> Hai sàn giao dịch hơn 4.100 tỷ đồng phiên biến động mạnh

Hải Long

trangminh

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên