TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ đông hiện hữu "chê" cổ phiếu phát hành thêm, Fideco chớp thời cơ nâng tỷ lệ sở hữu Nhà Thủ Đức

27-03-2016 - 08:00 AM | Thị trường chứng khoán

Cổ đông hiện hữu "chê" cổ phiếu phát hành thêm, Fideco chớp thời cơ nâng tỷ lệ sở hữu Nhà Thủ Đức

Gần 12 triệu cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu bị ế đã ngay lập tức được Nhà Thủ Đức bán cho 59 tổ chức, cá nhân khác trong đó có Fideco.

CTCP Phát triển Nhà thủ Đức (mã chứng khoán TDH) vừa công bố Nghị quyết về việc phê duyệt phương án xử lý số cổ phiếu lẻ và số cổ phiếu mà cổ đông hiện hữu không mua hết trong đợt phát hành cổ phiếu.

Theo đó, Nhà Thủ Đức đã phát hành 20,98 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 2:1) với giá chào bán 12.500 đồng/cổ phiếu. Cổ đông hiện hữu đã đăng ký mua 9,08 triệu cổ phần, tương ứng 43,31% tổng lượng cổ phần mang ra chào bán.

Đáng chú ý, giá cổ phiếu TDH trên thị trường giao dịch từ khi Nhà Thủ Đức chốt quyền mua cổ phiếu đến nay xoay quanh mức giá 12.100 đồng đến dưới 13.000 đồng/cổ phiếu trong khi Nhà Thủ Đức chào bán giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Số cổ phần còn lại hơn 11,89 triệu đơn vị được Nhà Thủ Đức chào bán cho các nhà đầu tư khác cũng với giá 12.500 đồng/cp. Có 59 nhà đầu tư là các tổ chức và cá nhân đã đăng ký mua hết số cổ phần này. Trong đó có CTCP Ngoại Thương và Phát triển Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (Fideco – mã chứng khoán FDC) đăng ký mua 1,6 triệu cổ phần.

Mới đây, Nhà thủ Đức đã thông qua việc tăng tỷ lệ sở hữu tại Fideco lên 25%. Đồng thời, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến nay TDH đã thường xuyên mua vào cổ phiếu FDC và nâng lượng sở hữu tại công ty này lên 24,89% như hiện nay.

Mai Nguyễn

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên