TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 7/7: Cổ phiếu ngân hàng nổi sóng, BVH tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 7/7: Cổ phiếu ngân hàng nổi sóng, BVH tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp

Cổ phiếu bảo hiểm cùng với nhóm cổ phiếu BIDV đã thu hút dòng tiền rất mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

BVH: Tăng 3.400đ (Tăng trần) lên 52.000đ

Thông tin giao dịch:

Tiếp tục là một phiên tăng trần của BVH, có thể nói đây là cổ phiếu gây ấn tượng nhất trên thị trường từ đầu tháng tới nay với đà tăng vượt trội thị trường. Với mức giá 52.000đ tạo được trong phiên, BVH đã tăng gần 27% chỉ trong 5 phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7.

Trong phiên hôm nay, BVH đã có sự điều chỉnh nhẹ ngay từ thời điểm mở cửa. Tuy nhiên, lực cầu đứng ngoài thị trường chỉ chờ có vậy đã “quét sạch” lượng hàng giá rẻ và đến thời điểm gần 10h, lực cầu dồn dập xuất hiện khiến BVH tăng kịch trần với dư mua rất lớn. Lực cung lúc này hầu như không còn xuất hiện và diễn biến này được duy trì cho đến hết phiên giao dịch.

Thanh khoản BVH đạt 487 nghìn đơn vị, giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Tuy vậy dư mua cổ phiếu là rất lớn cho thấy sức nóng của BVH. Khối ngoại mua vào hơn 380 nghìn đơn vị BVH, chiếm đến gần 80% lượng giao dịch của cổ phiếu hôm nay.

BVH đã dễ dàng vượt qua vùng đỉnh năm 2014 mà không gặp nhiều trở ngại. Đích đến tiếp theo của BVH sẽ là vùng đỉnh năm 2013, tương ứng 57.500đ.

Thông tin đáng chú ý:

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng: “Hướng dẫn của Nghị định 60 sẽ rất nhanh, chúng tôi sẽ làm trong vòng tháng 7. Không những các công ty niêm yết, kể cả các công ty bảo hiểm cũng sẽ được nới room đến 100%”. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu bảo hiểm nói chung tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Trong thời gian gần đây, nhân sự cấp cao tại Bảo Việt liên tục biến động. Hiện tại, ông Đào Đình Thi đang làm chủ tịch HĐQT, trong khi thành viên HĐQT bao gồm các ông Nguyễn Quang Phi, Nguyễn Đức Tuấn, Phan Kim Bằng, Đậu Minh Lâm, Nguyễn Quốc Huy, Yoshiharu Yukihira, Muneo Sasagawa và bà Thân Hiền Anh.

Theo KQKD hợp nhất quý 1 được công bố, Doanh thu phí bảo hiểm quý 1 của Bảo Việt tăng 13,7% so với cùng kỳ 2014, đạt 3.607 tỷ đồng, trong đó 3.523 tỷ đồng là phí bảo hiểm gốc. Sau khi trừ đi các chi phí trong kỳ, Bảo Việt báo lãi 354 tỷ đồng (phần dành cho chủ sở hữu tập đoàn), giảm 12% so với quý 1 năm 2014.

 

BSI: Tăng 700đ (Tăng trần) lên 10.900đ

Thông tin giao dịch:

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự bùng nổ của nhóm cổ phiếu “họ BIDV” khi lần lượt các cổ phiếu trong nhóm như BIC, BID hay BSI đều tăng mạnh.

Giao dịch BSI diễn ra khá lình xình trong những phút đầu, tạo cảm giác “ru ngủ” nhà đầu tư. Đến thời điểm 9h40’, BSI đã bất ngờ tăng tốc, lệnh vào ồ ạt khiến cổ phiếu mau chóng tăng từ vùng tham chiếu lên kịch trần chỉ sau có 5 phút.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán trong phiên hôm nay giao dịch khá ảm đạm, hầu hết chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên BSI đã có phiên đi ngược lại xu hướng chung của nhóm với việc tăng hết biên độ. Có lẽ những tín hiệu tích cực từ các cổ phiếu “họ hàng” như BIC, BID là một phần nguyên nhân giúp cổ phiếu tăng mạnh.

Thanh khoản BSI tăng khá mạnh với gần 550 nghìn cổ phiếu được giao dịch, trong đó khối ngoại đã mua vào gần 100 nghìn đơn vị. Cuối phiên BSI còn dư mua gần 100 nghìn đơn vị tại mức giá trần cho thấy lực cầu vào cổ phiếu là rất lớn.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo cho BSI tương ứng vùng 11.700đ, trong khi vùng 10.200đ đang đóng vai trò hỗ trợ cho cổ phiếu trong trường hợp đảo chiều giảm điểm.

Thông tin đáng chú ý:

Theo công bố của Sở GDCK T.P HCM (Hose), CTCP Chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) đứng thứ 10 về thị phần môi giới cổ phiếu và CCQ , đứng thứ 5 về thị phần môi giới trái phiếu.

Trong khi đó trên sàn Hà Nội, BSC đứng ở vị trí thứ 6 về thị phần môi giới cổ phiếu và CCQ.

 

BID: Tăng 1.400đ (5,5%) lên 26.700đ

Thông tin giao dịch:

Trong phần lớn thời gian giao dịch hôm nay, diễn biến BID tỏ ra khá lình xình. Với việc các cổ phiếu ngân hàng khác như VCB, CTG… cũng giao dịch trong trạng thái điều chỉnh khiến đã nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng nhóm ngân hàng sẽ tạm “nghỉ ngơi” trong phiên giao dịch hôm nay.

Bất ngờ đã xảy ra trong phiên chiều khi kể từ thời điểm 13h45’, lực cầu đổ vào BID liên tiếp, quét hết dư bán ở mức giá 25.400đ- 25.600đ. Việc lực cầu đổ vào một cách bất ngờ khiến bên bán cảm giác “chùn tay”, lệnh đặt bán là rất mỏng và điều này khiến BID dễ dàng tăng kịch trần chỉ sau đó ít phút.

Việc tăng trần của BID đã kéo theo sự hồi phục mạnh mẽ của nhiều cổ phiếu ngân hàng khác như CTG, VCB, ACB…. Và giúp VnIndex vượt qua ngưỡng 630 điểm.

Tuy vậy, việc tăng quá “nóng” đã khiến áp lực chốt lời tăng cao. Sau khi tăng kịch trần, lực cung được bung ra khá mạnh đã khiến BID kết thúc phiên giao dịch tại 26.700đ, kém 300đ so với mức giá trần từng đạt được trong phiên.

Với việc bùng nổ vào cuối phiên, nhóm cổ phiếu “họ BIDV” đã có phiên giao dịch hết sức thành công khi đều tăng rất mạnh.

Thông tin đáng chú ý:

Trong một chia sẻ mới đây, đại diện BIDV cho biết ngân hàng hy vọng vào năm 2016 sẽ bán được cổ phần cho đối tác chiến lược theo mục tiêu tối ưu hóa lợi ích và theo thị trường. Còn về thời điểm cụ thể thì phải căn cứ vào thị trường, khi nào đạt được các yêu cầu hội tụ yêu cầu điều kiện thị trường với giá trị tốt nhất thì BIDV sẽ bán.

Theo công bố của Forbes, BIDV đứng thứ 1.913 trong top những doanh nghiệp lớn nhất thế giới với giá trị thị trường 2,3 tỷ USD và doanh thu 2,44 tỷ USD.

Trong quý 1/2015, BIDV báo lãi trước thuế 1.835 tỉ đồng trong ba tháng đầu năm nay, tăng 2% so với cùng kỳ, hoàn thành 24,5% kế hoạch, thu nhập trên mỗi cổ phiếu EPS đạt 509 đồng/cổ phiếu.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên