TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Masan Resources chuẩn bị lên sàn Upcom

Cổ phiếu Masan Resources chuẩn bị lên sàn Upcom

Ngày 3/7/2015, Masan Resources đã chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký lưu ký tập trung, phục vụ việc đăng ký giao dịch cổ phiếu của công ty trên Upcom.

Theo thông báo từ CTCP Tài nguyên Masan (Masan Resources), ngày 3/7 vừa qua, công ty đã chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký lưu ký tập trung, phục vụ việc đăng ký giao dịch cổ phiếu của công ty trên sàn giao dịch chứng khoán công ty đại chúng chưa niêm yết (upcom) tại SGDCK Hà Nội.

Masan Resources hiện đang quản lý và khai thác mỏ đa kim Núi Pháo- Thái Nguyên, với kim loại chủ yếu là Vonfram và theo ước tính, Núi Pháo có trữ lượng Vonfram lớn nhất thế giới nếu không tính các mỏ tại Trung Quốc. Ngoài Vonfram, mỏ còn có trữ lượng lớn Florit, Bismut, đồng, vàng rất lớn.

Trước đó vào năm 2010, Masan Group (Mã CK: MSN) đã mua lại cổ phần kiểm soát trong Công ty Liên doanh Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Nuiphaovica) từ công ty Tiberon Minerals, một công ty thuộc sở hữu của các quỹ quản lý bởi Dragon Capital.

Sau nhiều năm tiến hành đầu tư, mỏ Núi Pháo đã bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2014. Doanh thu đạt được trong năm 2014 và 3 tháng đầu năm 2015 lần lượt là 2.826 tỷ và 813 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2014, vốn điều lệ của Masan Resources là 225 triệu USD, tổng tài sản công ty đạt 940 triệu USD.

Theo báo cáo quý 1/2015, Masan Group đã sở hữu đến 74,3% cổ phần của Masan Resources. Các cổ đông khác gồm có Tiberon Minerals, Mount Kellett và quỹ PENM III thuộc BankInvest.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên