Khối ngoại tập trung giao dịch ở 3 cổ phiếu FPT, HAG và VIC
Với FPT, cổ phiếu này đã được khối ngoại mua ròng 10 phiên liên tiếp, trong đó 2 phiên gần đây đều dẫn đầu thị trường.
Ở hướng ngược lại, HAG và VIC là 2 mã bị bán ròng mạnh nhất phiên hôm nay với giá trị ròng trong phiên lần lượt đạt 7 tỷ và 6,2 tỷ. Sau tuần mua ròng đột biến trước đó, cổ phiếu VIC có vẻ đã quay lại vị thế là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất năm 2011. Còn với HAG, việc liên tiếp dẫn đầu Top bán ròng mạnh nhất đã xuất hiện từ tháng 10 tới tận bây giờ.
VIC hôm nay đóng cửa ở mức giá sàn 81.500 đồng/cp và là phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp. Còn HAG, chuỗi giảm giá còn "bết bát" hơn với 12 phiên giảm liên tiếp từ 30.400 đồng/cp về mức 22.000 đồng/cp trong phiên hôm nay.
Tại sàn HOSE, khối ngoại mua vào 4 triệu đơn vị và bán ra gần 5,4 triệu đơn vị. Tuy vây giá trị mua vào lại lớn hơn giá trị bán ra gần 800 triệu đồng. Đây là phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp trên HOSE, xét về mặt giá trị.

Còn tại sàn Hà Nội, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp khi mua vào với giá trị ròng đạt 4,8 tỷ động. Cụ thể trong đó lượng mua vào đạt 842 nghìn đơn vị và bán ra đạt 379 nghìn đơn vị.
Các cổ phiếu còn lại trong Top mua,bán ròng mạnh hôm nay đều có giá trị giao dịch ròng không quá 5 tỷ đồng. Hai cổ phiếu trong Top mua ròng hôm nay là IJC (3,8 tỷ) và GTT (1,1 tỷ) đóng cửa ở mức giá trần, cụ thể IJC là 9.400 đồng/cp và GTT là 7.200 đồng/cp.
