MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một thương vụ thâu tóm trong ngành logistics

Công ty TNHH Một Thành Viên Đầu Tư Hạ Tầng SOTRANS đã đăng ký mua 28.921.000 cổ phiếu SWC của Sowatco nhằm tiến tới biến công ty này thành công ty con.

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty TNHH Một Thành Viên Đầu Tư Hạ Tầng SOTRANS đã đăng ký mua 28.921.000 cổ phiếu SWC của Tổng công ty đường Sông miền Nam (Sowatco). Mục đích thực hiện giao dịch nhằm tăng tỷ lệ sở hữu để Sowatco trở thành công ty con.

Phương thức giao dịch được thực hiện qua thỏa thuận và khớp lệnh. Thời gian giao dịch dự kiến từ 21/3 – 15/4.

Nếu thành công, Công ty TNHH Một Thành Viên Đầu Tư Hạ Tầng Sotrans sẽ sở hữu hơn 34,2 triệu cổ phiếu SWC tương đương 51% vốn điều lệ của công ty này.

Mới đây, Đại hội cổ đông bất thường của SWC đã thông qua việc chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Hạ tầng Sotrans được sở hữu đến 75% cổ phiếu có quyền biểu quyết của SWC thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu mà không phải chào mua công khai.

Đại hội này cũng đã miễn nhiệm các thành viên HĐQT là ông Đinh Việt Tùng, ông Trương Quốc Hưng, ông Tô Hữu Hùng và bầu ông Nguyễn Văn Tuấn là Chủ tịch HĐQT, bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2014 - 2019 là ông Lê Bá Thọ và ông Trương Quốc Hưng.

Mai Linh

Trí Thức Trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên