MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Trending search] Cổ phiếu nào được quan tâm nhất tuần qua?

Dựa trên xu hướng tìm kiếm của người dùng trên cafef.vn, chúng tôi đã thống kê những cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm nhất trong tuần qua.

FLC, KDC, HAI, PVD, HAG, HUT, OGC, KLF, HPG, TSC – Đó là những cổ phiếu được tìm kiếm nhiều nhất trên website của cafef.vn trong tuần qua. Tâm lý chung của nhà đầu tư là dành sự quan tâm cho những cổ phiếu có liên quan tới hoạt động Review quý I/2015 của 2 quỹ ETFs  trong tuần cuối cùng.

FLC – CTCP Tập đoàn FLC

Sức nóng của “siêu đầu cơ” này chưa bao giờ nguội với thanh khoản luôn đứng đầu trên sàn HOSE và những con số kế hoạch “táo bạo bất ngờ”. Trước phiên họp Đại hội cổ đông được tổ chức vào cuối tuần (ngày 21/03), cổ phiếu FLC có một tuần giao dịch phẳng lặng về giá nhưng khối lượng bình quân tăng 19% so với tuần trước đó, đạt gần 21,9 triệu cổ phiếu/phiên.

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, năm 2015, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng – cao gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014. Đại hội cũng thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên mức gần 8.400 tỷ đồng trong năm 2015 từ thặng dư vốn và chào bán cho cổ đông hiện hữu. Toàn bộ vốn điều lệ tăng thêm sẽ được đầu tư cho các dự án bất động sản mà Tập đoàn đang triển khai.

KDC – CTCP Kinh Đô

Với việc mua vào của quỹ ETF, khối lượng giao dịch bình quân của KDC tăng hơn 592% so với tuần trước, đạt 2,6 triệu cổ phiếu/phiên. Đặc biệt trong phiên cuối tuần, khối lượng khớp lệnh của KDC vọt lên tới 6,6 triệu đơn vị với khối lượng mua ròng của khối ngoại đã lên tới 6,3 triệu cổ phiếu.

Điểm nổi bật nhất của KDC đó là việc chính thức thông qua chính sách cổ tức 200% bằng tiền mặt, tương đương với việc công ty này sẽ phải bỏ ra khoảng 4.700 tỷ đồng để chi trả cổ tức cho các cổ đông. Tại thời điểm cuối năm 2014, tổng khoản tiền, tương đương tiền và đầu tư tài chính ngắn hạn của KDC là 3.355,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ngay sau khi chính sách này được thông qua thì một loạt các cổ đông thuộc Ban lãnh đạo của công ty đã đăng ký bán cổ phiếu. Ông Nguyễn Xuân Luân – Phó TGĐ đăng ký bán 60.000 cp. Bà Lương Thị Mỹ Duyên – Thành viên BKS đăng ký bán 8.000 cp. Ông Trần Quốc Nguyên – TV.HĐQT đăng kts bán 1.083.057 cp. Ông Mai Xuân Trầm – phó TGĐ đăng ký bán 45.007 cp và bà Vương Ngọc Xiềm – Phó TGĐ đăng ký bán 7.004.403 cp.

HAI – CTCP Nông dược H.A.I

HAI vẫn đứng top 3 trong danh sách cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm dù khối lượng giao dịch bình quân giảm nhẹ so với tuần trước đó. Riêng trong phiên cuối tuần (ngày 20/03), cổ phiếu này tăng trần với khối lượng gần 4 triệu đơn vị.

Ngày 20/03 này chính là ngày 52,2 triệu cổ phiếu phát hành thêm chào bán cho cổ đông hiện hữu được chấp thuận niêm yết bổ sung, nâng tổng số lượng chứng khoán sau khi thay đổi niêm yết lên gần 87 triệu cp.

Ngày 26/03 tới đây, 52,2 triệu cổ phiếu này mới được chính thức giao dịch. Ngoài phiên cuối tuần tăng trần, thời gian gần đây, HAI cũng xuất hiện nhiều phiên giao dịch với biến động giá rất lớn ngay trong phiên. Nhà đầu tư đang dõi theo diễn biến của HAI trước ngày lượng hàng “khủng” này được tung vào thị trường.

PVD – Tổng công ty khoan và dịch vụ khoan dầu khí

Khối lượng khớp lệnh bình quân tăng 2,5 lần so với tuần trước đó, đạt 1,2 triệu đơn vị/phiên nhưng giá cổ phiếu thì vẫn lao dốc như xu hướng đã kéo dài từ ngày 06/03 đến nay. Khối ngoại vẫn bán ròng PVD liên tục, tính riêng trong tuần qua, họ đã bán ròng gần 490.000 cổ phiếu PVD tương đương 126,5 tỷ đồng.

Trong tuần, PVD cho biết công ty chưa mua được cổ phiếu quỹ trong đợt đăng ký mua vào 2 triệu đơn vị từ 1/2 đến 13/3/2015. Nguyên nhân do thời gian đăng ký trùng thời gian nghỉ tết Âm lịch. Số lượng cổ phiếu quỹ hiện có vẫn giữ nguyên 36.450 đơn vị.

HAG – CTCP Hoàng Anh Gia Lai

Được quan tâm do hoạt động Review quý I/2015 của 2 quỹ ETFs ngoại, HAG là một trong những cổ phiếu được tìm kiếm nhiều nhất tuần qua mặc dù giá cổ phiếu không mấy thay đổi. Trong phiên cuối tuần, khối ngoại mua ròng hơn 4,2 triệu cổ phiếu HAG tương đương gần 94 tỷ đồng. Tính chung cả tuần, khối này mua ròng 107,8 tỷ HAG.

HUT – CTCP Tasco

Cổ phiếu này gây chú ý trước đó khi các quỹ ngoại trở thành cổ đông lớn và mua thêm cổ phiếu. Đặc biệt, trong buổi tọa đàm giao lưu trực tuyến tổ chức ngày 18/03 trên website cafef.vn, bà Trần Thị Thanh Tân – thành viên HĐQT của Tasco đã chia sẻ nhiều thông tin về dự án và kết quả kinh doanh của công ty, trong đó cho biết vào ngày 17/03, quỹ Mutual Fund Elite đã đến làm việc với Tasco

“Nhà đầu tư rất quan tâm và kỳ vọng với các chuyển biến của Tasco. Họ đã đầu tư và quan sát Tasco một thời gian khá dài. Năm 2014, công ty đã có những chuyển biến, cộng với những cơ hội trong lĩnh vực hạ tầng giao thông, đầu tư của quỹ vào HUT vì vậy mang tính dài hạn.” – bà Tân nói.

OGC – CTCP Tập đoàn Đại Dương

Cổ phiếu này vẫn được quan tâm trước xu hướng đi xuống liên tục trong vòng 6 tháng nay. Ngày cuối cùng trong tuần cuối của kỳ Review 2 quỹ ETF, OGC – cổ phiếu bị loại khỏi danh mục của FTSE Vietnam Index đã có khối lượng giao dịch vọt lên mức 5,8 triệu cổ phiếu. Dù vậy, giá cổ phiếu vẫn chỉ đứng yên tại 5.000 đồng.

do thi OGC.JPG

Hiện, báo cáo tài chính hợp nhất quý 4/2014 của OGC vẫn đang tạm hoãn công bố.

KLF – CTCP Đầu tư liên doanh quốc tế KLF

Giống như FLC – cổ đông lớn của KLF, đây vẫn là cổ phiếu được quan tâm với thanh khoản luôn đứng đầu trên sàn HNX. Với độ nóng của 2 cổ phiếu có liên quan là FLC và HAI trong tuần qua, KLF cũng được nhà đầu tư dõi theo.

HPG – CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Cổ phiếu HPG đã giảm liên tục từ ngày 10/03 đến 19/03 và đột ngột tăng 5,2% lên 46.300 đồng trong phiên cuối tuần với khối lượng gần 2,2 triệu đơn vị.

Khối ngoại đã bán ròng liên tục HPG từ cuối tháng 2 đến nay nhưng đã mua ròng 29,7 tỷ vào phiên ngày 20/03.

TSC – CTCP vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ

Tăng cả tuần trong đó 4 phiên cuối tuần đều tăng trần, mặc dù thanh khoản thấp nhưng TSC không thể không gây chú ý.

Công ty này đã tổ chức ĐHCĐ thông qua kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 117,2 tỷ - tăng 88,1% so với năm 2014, đồng thời lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 3,5 lần. Ngày 17/03/2015, TSC chốt quyền phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, bao gồm trả cổ tức năm 2011 và bán thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu.

Anh Tuyên

Minh Trang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên