VIC và HAG tiếp tục bị khối ngoại bán mạnh
Riêng giá trị bán ròng của 2 cổ phiếu này đạt 44,7 tỷ, đã chiếm gần 70% tổng giá trị ròng trên HOSE.
Trong số này, VIC bị bán ròng 27,7 tỷ và HAG là 17 tỷ đồng. Tính từ đầu năm 2011 tới giờ thì đây là 2 trong 3 mã bị bán ròng mạnh nhất, VIC dẫn đầu với giá trị ròng đạt 1.457 tỷ, tiếp tới là CTD đạt 210 tỷ, và cuối cùng là HAG đạt 194 tỷ đồng.
Với đà bán mạnh và đều được duy trì trong thời gian qua, việv HAG vượt CTD để trở thành cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh thứ 2 (sau VIC) trong năm 2011 sẽ sớm xảy ra.
Theo sự điều chỉnh chung của toàn thị trường, hầu hết các mã cổ phiếu được khối ngoại quan tâm hôm nay đều tăng giá. Mã duy nhất giảm trong Top các cổ phiếu được mua, bán ròng mạnh nhất hôm nay là HVG (bán ròng 1,1 tỷ), đã giảm 0,5% về mức 20.600 đồng/cp.
Tại sàn HOSE, khối ngoại mua vào gần 3,5 triệu đơn vị trong khi bán ra 6,5 triệu đơn vị. Giá trị bán ròng trong phiên đạt 65,7 tỷ đồng, mức lớn nhất trong hơn 1 tháng qua.
Diễn biến VN-Index, HNX-Index và GTGD ròng của khối ngoại từ 1/7/2011Còn tại sàn Hà Nội, khối ngoại có phiên mua vào mạnh với giá trị ròng trong phiên lên 9,2 tỷ. Trong đó lượng mua vào đạt hơn 1,1 tỷ và bán ra vỏn vẹn 88 nghìn đơn vị.
Đứng đầu Top mua ròng mạnh hôm nay là cổ phiếu Vietcombank với giá trị ròng đạt 3,9 tỷ đồng. Ở hướng ngược lại, sau HAG và VIC, 1 cổ phiếu ngân hàng khác là STB có giá trị bán ròng mạnh đạt 4,9 tỷ đồng.
Bảng thống kê Top 15 cổ phiếu có giá trị mua/bán ròng lớn nhất trong phiên 16/11:

Bộ phận Dữ Liệu