MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10%

06-06-2019 - 19:32 PM | Bất động sản

Đó là thông tin được Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) nêu ra tại sự kiện "Báo cáo thị trường Bất động sản Đà Nẵng Tháng 6/2019", với chủ đề "Cá chép hóa rồng", diễn ra sáng 6-6.

Theo báo cáo, trong khoảng 10 năm vừa qua, thị trường Bất động sản Đà Nằng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với nhiều yếu tố tích cực lẫn những biến động đáng chú ý. Trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến nay, thị trường Bất động sản Đà Nẵng chứng kiến hai lần nguồn cung mới tăng cao (giai đọan 2008- 2009 và 2015 -2016). Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc ngọai trừ đất nền.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 1.

Lãnh đạo DKRA Vietnam đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng

Ở phân khúc đất nền, từ năm 2011 đến nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng chú ý với quy mô 50- 500ha được triển khai bán hàng. Giá bán thứ cấp hiện nay (ở thời điểm tháng 6/2019) đang có dấu hiệu giảm nhẹ từ 7- 10% so với đầu năm 2019.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, trong 3 năm trở lại đây,  có khoảng 12 dự án được mở bán, cung ứng ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ đến hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 cănn). Các dự án tập trung chủ yếu ở khu vực phía Bắc-Tây Bắc thành phố.

Ở phân khúc căn hộ, từ năm 2006 đến nay, toàn thị trường Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng chú ý mở bán, cung ứng ra thị trường khoảng 7.291 căn và tỷ lệ tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 2.

Lãnh đạo DKRA Vietnam đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng

Theo đánh giá, nhận định của DKRA Vietnam,  Đà Nẵng hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á. Với lợi thế liên kết vùng trong và ngoài nước, Đà Nẵng được xem là trung tâm kinh tế, thúc đẩy phát triển của cả khu vực miền Trung. Theo định hướng của Nghị quyét 43-NQ/TW (24/1/2019), Đà Nẵng sẽ được định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tạo tiền đề cho thị trường Bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 3.

Lãnh đạo DKRA Vietnam đánh giá thị trường bất động sản Đà Nẵng

Tuy nhiên, Đà Nẵng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triến của thành phố; tâm lý người mua vẫn chuộng các sản phẩm đất nền, nhà liền thổ; thông tin thị trường chưa được minh bạch, dẫn đến những xáo trộn ở một số thời điềm; áp lực đối với môi trường tự nhiên khi phát triển Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng; quy hoạch và kiên trúc cảnh quan đô thị chưa được định hình rõ nét,...  Vì vậy, để thị trường Bất động sản phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông nội đô, đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu tư Bất động sản gắn liền với môi trường tự nhiên,... Đồng thời, các Ban ngành, cơ quan chức năng phải theo dõi, giam sát, quản lý kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

Theo H. Dũng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên