MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thị trường hồi phục, khối ngoại quay đầu mua ròng hơn trăm tỷ

Thị trường hồi phục, khối ngoại quay đầu mua ròng hơn trăm tỷ

Sau phiên mạnh tay bán ròng, khối ngoại đã quay đầu mua ròng trong phiên hôm nay.

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, VN-Index đã đảo chiều tăng điểm trong phiên 21/3. VN-Index có thời điểm bật tăng mạnh gần 13 điểm trước khi đà tăng thu hẹp đôi chút về cuối phiên. Tuy nhiên, xu hướng chung vẫn là tích cực và VN-Index đã nhanh chóng lấy lại mốc 1.030 điểm.

Những diễn biến này đồng pha với chứng khoán thế giới khi Dow Jones tăng 200 điểm (phiên 20/3) khi các nhà đầu tư hy vọng vụ giải cứu lịch sử Credit Suisse sẽ ngăn khủng hoảng tiềm ẩn với lĩnh vực ngân hàng.

Kết phiên, VN-Index tăng 9 điểm (tương đương 0,91%) để tiến lên mốc 1.032 điểm. Sắc xanh chiếm sóng với mã giảm 532 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với mã giảm. Giá trị giao dịch trên HOSE phiên hôm nay giảm nhẹ 15% so với phiên hôm trước xuống 8.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại khá tích cực trong phiên thị trường hồi phục khi họ mua ròng với tổng giá trị gần 107 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại mua ròng với giá trị xấp xỉ 114 tỷ đồng

Tại chiều mua, VHM được mua ròng mạnh nhất với giá trị 54 tỷ đồng. Bên cạnh đó, HPG xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 37 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng VCI và VRE với giá trị là 33 và 31 tỷ đồng.

Thị trường hồi phục, khối ngoại quay đầu mua ròng hơn trăm tỷ - Ảnh 1.

Ngược lại, PDR chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 56 tỷ đồng; theo sau SSI , MBB bị bán khoảng 37 và 35 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 7 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu IDC hôm nay được khối ngoại mua 5 tỷ đồng, tương tự, TNG, SHS, PVI cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng.

Thị trường hồi phục, khối ngoại quay đầu mua ròng hơn trăm tỷ - Ảnh 2.

PVS hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng gần 0,9 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại BVS, BCC, NVB,...

Trên UPCoM, khối ngoại bán ròng 14 tỷ đồng

Cổ phiếu QNS hôm nay được khối ngoại mua 2,2 tỷ đồng, tương tự, ACV, QTP, MCH cũng đồng loạt được mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài trăm triệu đồng.

Thị trường hồi phục, khối ngoại quay đầu mua ròng hơn trăm tỷ - Ảnh 3.

BSR hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 13 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại QHW, CLX, CSI,...

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên