TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường khách sạn phía Nam bớt u ám

10-08-2021 - 08:23 AM | Bất động sản

Tình hình hoạt động kinh doanh cải thiện khi nhiều khách sạn tầm trung đăng ký làm điểm cách ly có thu phí. Đây là nhận định được Savills Việt Nam đưa ra trong báo cáo về thị trường khách sạn khu vực phía Nam 6 tháng đầu năm 2021.

Trong quý II, TP HCM có 8 khách sạn làm nơi cách ly mới đi vào hoạt động, nâng tổng số lên 25, cung cấp hơn 3.000 phòng. Đa số khách sạn cách ly tập trung ở quận 1, 3, 5, 7 và Tân Bình. Công suất phòng khách sạn đạt 18%, tăng nhẹ 1% theo quý, xuất phát từ nhu cầu lưu trú dài hạn và tỉ lệ lấp đầy của khách sạn cách ly đạt trên 60%.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills Việt Nam, cho biết khảo sát của Savills dựa trên tình hình hoạt động các khách sạn còn mở cửa, không bao gồm các khách sạn tạm dừng đón khách do không thể duy trì hoạt động dưới tác động của dịch Covid-19. Con số 18% hiện đã là mức công suất rất thấp so với trung bình 70% của thời kỳ trước khi dịch bùng phát trên phạm vi toàn thế giới. Tại thời điểm khảo sát, đa phần lượng phòng đã được cho thuê đến từ nhu cầu cách ly nhập cảnh và cách ly phòng dịch. Ngoài ra, các khách sạn vẫn ghi nhận một lượng nhu cầu đến từ những chuyên gia, khách đi công tác cần lưu trú dài hạn tại TP HCM.

Theo T.Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên