MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 công việc đáng giá nhất nước Mỹ năm 2014

21-04-2014 - 13:17 PM |

Nếu bạn biết rằng một số nghề nằm trong danh sách những nghề nghiệp tốt nhất 2014 đòi hỏi phải có kỹ năng toán học, có thể bạn đã dành nhiều sự quan tâm hơn cho môn học “khó nhá” này.

Những nghề nghiệp như chuyên gia toán học, hoặc toán học về bảo hiểm, chuyên gia thống kê, là một số ít nghề có thu nhập cao và cũng đòi hỏi tiêu chuẩn cao nhất hiện nay ở Mỹ, theo CareerCast, một trang web tư vấn nghề nghiệp mới đây vừa công bố báo cáo xếp hạng các công việc hàng đầu lần thứ 26.

CareerCast đã đánh giá thu nhập, triển vọng, các yếu tố môi trường, mức độ căng thẳng cũng như các yêu cầu về vật chất đối với 200 nghề nghiệp ở hàng loạt lĩnh vực với những mức và kỹ năng công việc khác nhau.  

Sử dụng dữ liệu tập hợp từ Cục Thống kê lao động Mỹ, Cục Dân số, các nghiên cứu từ các hiệp hội thương mại và nhiều nguồn khác – CareerCast đã xác định ra những nghề tốt nhất của năm 2014.

Báo cáo năm nay đã xác định “chuyên gia toán học” là công việc nằm ở vị trí số 1, chủ yếu do nhu cầu lớn đối với nghề này ở rất nhiều nhà tuyển dụng.

CareerCast cho biết các công ty nhà nước và tư nhân, các cơ quan chính phủ, viện giáo dục, và tổ chức phi lợi nhuận đều có nhu cầu tuyển dụng chuyên gia toán học cao, bởi các nội dung liên quan đến toán học xuất hiện trong hầu hết mọi lĩnh vực công việc, đặc biệt là phân tích thống kê.

Toán học có mặt trong mọi thành phần của nền kinh tế và là kỹ năng quan trọng góp phần vào sự thành công của nhiều  loại hình kinh doanh, từ môi giới chứng khoán ở Phố Wall đến khai thác năng lượng, công nghệ thông tin, nghiên cứu và phát triển, giảng dạy tại đại học…”, Tony Lee, Chủ bút CareerCast, nói. “Công việc này thăng hạng nhanh chóng nhờ nhu cầu tuyển dụng và mức lương cao, từ đó cũng kéo theo các chỉ số khác mà chúng tôi đo lường.”

Theo số liệu mới nhất, mức lương trung bình của công việc chuyên gia toán học là 101.360 USD/năm. “Và tới năm 2022, mức lương này sẽ tăng 23%, triển vọng công việc là vô cùng sáng sủa”, CareerCast nói.

Đây là 10 công việc hàng đầu được bình chọn của năm 2014:

thuyntt

Theo Diễn đàn đầu tư

Trở lên trên