TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản: Thời của người mua thực

22-05-2014 - 17:45 PM | Thị trường

Bất động sản: Thời của người mua thực

Theo khảo sát của CBRE, thị trường đang chứng kiến sự tăng mạnh từ các dự án mới chào bán, với 1.887 căn hộ được chào bán trong quý vừa qua, tăng mạnh 140,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lần đầu tiên sau nhiều quý, thị trường lại sôi động với các hoạt động giới thiệu dự án.

Ông Trần Vĩnh Trân, Tổng giám đốc CTCP Đầu tư Nam Long cho biết, những dự án chung cư với mức giá trung bình 700 - 800 triệu đồng/căn đang được người dân tiêu thụ khá tốt. Thậm chí, có những dự án khoảng vài trăm căn hộ đưa ra chào bán trong vòng vài tháng đã bán được gần 90%. Điều này cho thấy, nhu cầu sở hữu căn hộ để ở, hoặc cho thuê lại khi chưa có nhu cầu sử dụng, đang là một trong những xu hướng đầu tư được không ít người lựa chọn trên thị trường hiện nay.

Nhu cầu thị trường cũng đang phản ánh vào cách kinh doanh của DN. Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty Lê Thành nhận định, từ cuối năm 2013 và trong những tháng đầu năm nay, công ty tập trung đẩy mạnh phát triển dòng sản phẩm chung cư cho đối tượng người có thu nhập, trung bình khá để bán hoặc cho thuê dài hạn. Mặc dù nền kinh tế chưa hết khó khăn, song thị trường căn hộ để bán đã có những bước chuyển động nhất định.

Ông Marc Towsend, Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng, thời gian gần đây, niềm tin của người mua về thị trường BĐS đã quay trở lại. Cụ thể, doanh số bán hàng đối với phân khúc căn hộ để bán quý I/2014 tăng 9,8% so với quý trước và 92,2% so với cùng kỳ. Nếu chỉ tính riêng trong quý vừa qua, sức mua có chiều hướng gia tăng với khoảng 2.600 căn hộ được bán ra ở nhiều phân khúc. Trong đó, phân khúc bình dân chiếm tỷ trọng lớn nhất, sau đó đến phân khúc trung, cao cấp lần lượt là 40,5% và 36,2% tổng doanh thu. Tỷ trọng này phần nào cho thấy người mua đang quay trở lại thị trường ở cả phân khúc cao cấp và các phân khúc thấp hơn.

Cũng theo khảo sát của CBRE, thị trường đang chứng kiến sự tăng mạnh từ các dự án mới chào bán, với 1.887 căn hộ được chào bán trong quý vừa qua, tăng mạnh 140,7% so với cùng kỳ năm trước. Lần đầu tiên sau nhiều quý, thị trường lại sôi động với các hoạt động giới thiệu dự án. Chủ đầu tư thường giới thiệu các dự án 1-2 tháng trước khi chào bán chính thức. Động thái này nhằm mục đích tiếp thị cho dự án và thăm dò phản ứng của thị trường. Một số dự án tiêu biểu bao gồm Galaxy 9, Hưng Ngân Garden và Topaz Garden…

Một lãnh đạo quản lý thị trường BĐS cũng đưa ra nhận định tại một diễn đàn mới đây rằng, dự kiến thị trường sẽ tiếp tục được cải thiện nhờ vào các yếu tố hỗ trợ hiện tại. Thông tư 03 được ban hành và các đề xuất sửa đổi Luật Đất đai theo hướng minh bạch và bảo vệ người mua với hy vọng tạo thêm niềm tin vào thị trường. Kỳ vọng, trong tương lai gần BĐS sẽ thực sự trở thành yếu tố góp phần phát triển cùng với nhiều ngành kinh tế, cũng như kiến thiết nên bộ mặt chỉnh trang cho đô thị.

Sốt nhà ven đô giá dưới 1,5 tỷ đồng

Ông Trần Minh Cảnh, Chủ tịch phường Thạch Lộc, quận 12, TP. Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay, nhà đất tại địa bàn phường quản lý trở nên nhộn nhịp. Đây là khu vực phía Bắc thành phố, cách trung tâm 12km, thuận tiện về giao thông, hạ tầng hoàn chỉnh.

Do nhu cầu nhà ở tăng, nhiều người dân địa phương cắt đất bán và các nhà đầu tư nhỏ đã xây thành những lô nhà thấp tầng để bán. Một căn nhà hai tầng (một trệt, một lầu), diện tích từ 45 - 65m2 tại đây bán với giá từ 1,2 - 1,5 tỷ đồng. Riêng với giá đất thổ cư tại đây có giá từ 8 - 10 triệu đồng/m2. Người mua ưa chuộng nhà đất tại đây do giá bán còn rẻ và giấy tờ hợp lệ.


Theo Phương Nam

ngatt

Thời Báo Ngân Hàng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên