MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ đầu tư bất động sản "ôm" 30 tỉ biến mất tăm?

Người dân tố cáo chủ đầu tư dự án chung cư Gia Phú Land bán một căn hộ cho 2-6 người. Chủ đầu tư đã thu khoảng 30 tỉ đồng của các khách.

Ngày 15-3, đông đảo khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Gia Phú Land (Q.Thủ Đức, TP.HCM) lại tiếp tục tụ tập cùng ký vào đơn tố cáo chủ đầu tư chiếm đoạt tài sản tại dự án này. Đây là đơn tố cáo thứ hai do một nhóm khách hàng gần 100 người cùng ký.

Cuối năm 2013, nhóm khách hàng này đã phát hiện và đưa ra các chứng cứ chứng minh chủ đầu tư dự án này bán một căn hộ cho 2-6 người. Các khách hàng mua trùng căn hộ đều có hợp đồng riêng và đã giao tiền cho chủ đầu tư khoảng 30 tỉ đồng. Tháng 4-2014 nhóm khách hàng này đã tố cáo vụ việc đến Công an Q.Thủ Đức.

Sau khi tiếp nhận đơn và nhận thấy sự việc nghiêm trọng, ngày 3-6-2014 Cơ quan điều tra Công an Q.Thủ Đức chuyển hồ sơ lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP.HCM. Tiếp theo đó nhóm khách hàng này tiếp tục gửi đơn cầu cứu chính quyền TP.HCM và các cấp cao hơn...

“Hiện tại công an đã thụ lý hồ sơ nhưng không có phương án giải quyết rốt ráo, còn phía chủ đầu tư chỉ ký giấy hẹn để kéo dài thời gian, gây thêm thiệt hại cho khách hàng chứ hoàn toàn không triển khai dự án” - ông Lê Hữu Hùng, đại diện nhóm khách hàng trên, nói.

Ngày 15-3, tại dự án chung cư Gia Phú Land ở đường Lê Văn Chí, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, công trình không người trông coi, văn phòng công ty tại đây đã không còn, ban giám đốc và nhân viên Công ty Gia Phú biến mất... Diễn biến trên khiến hàng trăm khách hàng không còn biết liên hệ với ai để đòi quyền lợi.

Theo ĐÌNH DÂN

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên