MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch FLC: TNC vào bất động sản sẽ đột phá khi Luật Đất đai có hiệu lực

Đó là nhận định của TS. Luật sư Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC về thực trạng và triển vọng đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia vào thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay.

Tại tọa đàm “Việt Nam và 'cuộc chơi lớn' của các tập đoàn đa quốc gia” do BizLIVE tổ chức sáng nay, TS. Luật sư Trịnh Văn Quyết cho biết: “Về vấn đề đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia (TNC) đến bất động sản trong thời gian qua, tôi nhận thấy tỷ lệ đầu tư chưa nhiều so với tiềm năng của Việt Nam.

“Gần như các TNC đầu tư vào hàng tiêu dùng, công nghệ cao và ít vốn đầu tư vào bất động sản. Nguyên do quan trọng là hành lang pháp lý. Tôi khẳng định đây là rào cản trong việc đầu tư vào bất động sản”, ông Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh.

Song cũng theo ông Quyết, từ tháng 7/2014, khi Luật Đất đai có hiệu lực thi hành, phần nào sẽ tạo hành lang pháp lý, giúp vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản có bước đột phá, lúc này mới có thể thu hút được TNC.

Trong thời gian qua, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung trầm lắng kéo dài. Bắt đầu là từ TP.HCM vào năm 2008, đây là thị trường bị ảnh hưởng nhiều nhất. Sau đó lan tỏa ra Hà Nội từ 2010, nhưng Hà Nội vẫn có một vị thế nhất định nên vẫn có được thanh khoản nhất định, không đến mức trầm lắng, u ám như thị trường TP.HCM.

“Bất động sản từ cuối 2013 đã có được những thanh khoản nhất định. Những công trình đang xây dựng đã khởi động trở lại, sàn giao dịch đã nhộn nhịp hơn. bất động sản đã qua thời gian “đáy” đìu hiu trầm lắng. Tôi tin rằng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ trở thành sân chơi mới cho các tập đoàn đa quốc gia tham gia”, ông Quyết nói.

thanhhuong

BizLive/Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên