MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Địa ốc 24h: Vụ cư dân kiện Keangnam Vina sắp có kết quả

Ngày 12/6 tới đây, TAND Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục xét xử vụ án một số cư dân tòa Keangnam kiện chủ đầu tư Keangnam Vina.

Sắp xét xử vụ người mua nhà kiện Keangnam Vina: Liên quan đến tòa nhà Keangnam và vụ kiện của một số hộ dân nơi đây với chủ đầu tư Keangnam Vina, TAND quận Nam Từ Liêm cho biết sẽ đưa ra xét xử vào ngày 12/6. Cụ thể, các cư dân tòa nhà này kiện chủ đầu tư Keangnam Vina vi phạm về sử dụng ngoại tệ trong thanh toán, về cách tính diện tích căn hộ….

Chùn chân kinh doanh bất động sản sau ngày 1/7/2015? Luật kinh doanh Bất động sản, Luật đầu tư 2104 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7/2015. Luật Kinh doanh bất động sản 2014 yêu cầu doanh nghiệp BĐS cũng phải có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỉ đồng và doanh nghiệp địa ốc phải được tổ chức tài chính, tổ chức tín dụng bảo lãnh việc bán, cho thuê nhà ở. Luật đầu tư 2014 (có hiệu lực từ 1/7/2015) cũng quy định doanh nghiệp BĐS phải ký quỹ thực hiện dự án BĐS

Hà Nội chuẩn bị xây dựng khu đô thị gần 50ha: UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản về quản lý, đầu tư xây dựng phát triển Khu đô thị Tây Nam Kim Giang. Tổng diện tích của Dự án khoảng 49ha, trong đó quỹ đất dành xây dựng nhà cao tầng khoảng 11ha, diện tích xây dựng nhà thấp tầng khoảng 79.900m2, đất dành cho cây xanh khoảng 15.600m2 và đất cho bãi đỗ xe trên 11.860m2. Ngoài ra, dự án còn có cả các công trình văn phòng, trường học, khu thương mại, dịch vụ…

BĐS Đồng Nai "đón gió" sân bay Long Thành Chưa bao giờ thị trường BĐS trên địa bàn tỉnh và một số vùng lân cận giáp với Tp.HCM, Bình Dương, và Bà Rịa – Vũng Tàu diễn biến sôi động như hiện nay. Nguyên nhân cũng bởi dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành đang được xem xét mọi khía cạnh trước khi triển khai xây dựng. Điều này đã thu hút được sự đầu tư của các doanh nghiệp vào các khu vực này, nhằm phát triển thị trường BĐS một cách bền vững .

Đà Nẵng: Nợ gần 1.000 lô đất tái định cư: Thành Phố Đà Nẵng vừa có cuộc họp nghe báo cáo về quy đất tái định cụ trên toàn thành phố. Đồng thời, bí thư Thành ủy cũng thống nhất chủ trương tới đây sẽ cho các hộ trong diện giải tỏa được chọn đất tái định cư theo hình thức bốc thăm chọn lô đất đối với các lô có cùng diện tích và địa điểm. Ngoài ra, đối với các công trình chây ì, chậm trễ, sẽ có biện pháp phạt, dừng thi công và thu  hồi dự án…Lãnh đạo thành phố cũng cho biết, tổng số lô đất tái định cư các đơn vị trên toàn thành phố còn nợ lên đến gần 1.000 lô.

Dẹp nạn ‘xí’ đất tại khu đô thị Thủ Thiêm: TP Hồ Chí Minh đã phải vay tiền của các tổ chức tín dụng để thực hiện bồi thường, GPMB tạo quỹ đất sạch giao cho các nhà đầu tư. Thế nên khu này sẽ có sức hấp dẫn lớn, và cũng sẽ có nhiều điều kiện bắt buộc đồi với các nhà đầu tư vào đây. Cụ thể, mỗi nhà đầu tư đăng ký tham gia đầu tư vào  dự án, sẽ phải thực hiện ký quỹ và chịu các biện pháp chế tài nếu không thực hiện đúng cam kết. Các biện pháp mà TP HCM thực hiện là sẽ tịch thu tiền ký quỹ nếu nhà đầu tư không thực hiện đúng cam kết ban đầu.

Hà Nội phê duyệt hàng loạt quy hoạch: UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng huyện Chương Mỹ đến năm 2030 với tổng diện tích khoảng 232,41 km2 , bao gồm, 2 thị trấn Chúc Sơn và Xuân Mai cùng 30 xã nông thôn; và Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Xuân Mai với diện tích lập quy hoạch khoảng 6.537,66ha.

Thanh Mai

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên