MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

“Đỏ mắt” tìm mua căn hộ cao cấp khu Trung Hòa – Trung Kính

Mặc dù số dự án căn hộ cao cấp nằm ở khu vực này không phải là ít, nhưng hiện nay người mua lại gặp khó khăn khi chọn mua căn hộ do cung hàng khan hiếm, mức tăng giá khá cao.

Tóm tắt:

-Có khoảng 70% số dự án chung cư cao cấp được phát triển quanh khu vực Trung Hòa Nhân Chính, nhưng thanh khoản ở các dự án này khá tốt. Vì thế, người mua rất khó khăn để tìm được những căn hộ đáp ứng đủ các tiêu chí đề ra.

-Căn hộ cao cấp khu Trung Hòa Nhân Chính hút khách bởi khu vực này có hạ tầng xã hội và hạ tầng giao thông tốt.


Từ trước đến nay khu vực Trung Hòa – Trung Kính luôn là điểm “nóng” của dự án cao cấp. Nhiều dự án đã hoàn thành như The Manor, Keangnam, Mandarin Garden, Thăng Long Number One…hầu hết căn hộ đã có chủ. Nhiều dự án khác cũng đã và đang triển khai xây dựng như Home City, Discovery Complex, Hà Đô Park View  phần lớn căn hộ đã bán cho khách hàng.

Khan hàng căn hộ cao cấp

Thống kê sơ bộ từ khoảng 30 dự án căn hộ cao cấp trên thị trường vào 2013, cho thấy tổng số căn hộ khoảng 20.000 căn, 70% số dự án được xây dựng ở khu vực phía Tây, xung quanh khu Trung Hòa -Nhân Chính (tức thuộc địa phận 3 quận là Cầu Giấy, Thanh Xuân và Nam Từ Liêm). Đến nay hầu hết các dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động, đa phần căn hộ cũng đã có chủ.

Anh Tuấn ở Thanh Xuân, một khách hàng đang ráo riết tìm mua căn hộ cao cấp ở khu vực Trung Hòa – Trung Kính cho biết anh đã tìm mua căn hộ trong một thời gian dài nhưng chưa tìm được. Lý do mà anh Tuấn giải thích là hiện nay anh không có nhiều lựa chọn, số lượng căn hộ còn ít, tìm được một số căn hộ thì được tiêu chí này lại hỏng tiêu chí khác.

“Có nhiều dự án căn hộ cao cấp ở khu vực này nhưng có dự án thì giá quá cao và diện tích quá lớn. Cũng có dự án phù hợp về tài chính, nhưng gia đình tôi lại rất e ngại khi dự án vẫn chưa lên khỏi mặt đất.” anh Tuấn chia sẻ.

Thống kê sơ bộ thị trường khu vực này hiện nay cho thấy dự án căn hộ cao cấp hiện đang có hoạt động chào bán không nhiều, chỉ trên dưới 10 dự án. Trong đó, dự án khu vực Trung Hòa – Trung Kính gần như đếm trên đầu ngón tay.

Do không có nhiều dự án có thể đáp ứng được các tiêu chí của người mua. Vì thế, một số dự án căn hộ cao cấp khu vực này đã trở thành “hàng nóng’ hút được người mua. Chẳng hạn ở Home City Trung Kính, có tới 1200 căn từ 4 chung cư cao 27-30 tầng, nhưng đến nay số lượng căn hộ còn lại mà chủ đầu tư có thể cung cấp ra thị trường cũng không còn nhiều.

Theo ông Trung – Phó Tổng Giám đốc của Trường Phúc Land – đơn vị đang phân phối chính dự án Home City cho biết, do sức nóng của dự án quá lớn nên mỗi đợt mở bán đều “cháy hàng”. Sức mua quá lớn trong khi số lượng căn hộ có hạn. Do cầu thị trường tăng mạnh nên những người mua đầu đã có giá trị gia tăng khoảng 15% so với năm 2014.

Còn đánh giá của người mua nhà thì dự án này đảm bảo được tiến độ thi công, chủ đầu tư cũng là đơn vị có uy tín đã triển khai nhiều dự án như KĐT Văn Phú, chung cư Văn Phú Victoria,…Bên cạnh đó, Home City đã thi công tới tầng 10 nên khá yên tâm mua để ở.

Cũng vì lý do khan hàng, nên mới đây thị trường đã bắt đầu xuất hiện một vài dự án chung cư cao cấp mới ở khu vực này. Đơn cử như  Imperia Garden tại ô đất số 143 Nguyễn Tuân và 203 Nguyễn Huy Tưởng; Dự án chung cư cao cấp tại số 21 Lê Văn Lương; Dự án Handiresco Lê Văn Lương,…Tuy nhiên, những dự án này hiện nay mới bắt đầu xây móng.

Vì sao hút khách?

Theo ý kiến từ các chuyên gia bất động sản, khu Trung Hòa – Trung Kính từ trước tới nay đã hình thành nên một cộng đồng dân cư cao cấp, đã có nhiều dự án chung cư cao cấp hình thành ở đây, đặc biệt là xung quanh đường Hoàng Đạo Thúy.

Tuy nhiên, quỹ đất để phát triển dự án căn hộ cao cấp ở khu vực này hiện nay không có nhiều. Vì thế, nguồn cung mới căn hộ cao cấp ở Trung Hòa – Trung Kính ở thời điểm hiện tại cũng như thời gian tới sẽ trở nên vô cùng khan hiếm, trong khi đó, nhu cầu nhà ở lại không ngừng tăng cao.

Nếu nhìn vào sự phát triển của khu vực này trong những năm qua có thể thấy đây là khu vực có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất Hà Nội. Từ trung tâm tài chính, văn phòng, khách sạn,…cho tới các khu nhà ở đều thuộc dạng cao cấp.

Giới chuyên môn nhận định, căn hộ cao cấp khu vực Trung Hòa – Trung Kính luôn hút được người mua bởi ngoài chất lượng, vị trí thì khu vực này được đánh giá có hệ thống hạ tầng xã hội ổn định và có chất lượng, rất nhiều tiện ích sống cao cấp cho cư dân như Siêu thị (Big-C, Vin-Mart..), Khách sạn cao cấp, trường học tiêu chuẩn châu Âu hàng đầu (Hà Nội – Amsterdam, Vin-school, Hội Đồng Anh, trường Nguyễn Siêu, trường Lý Thái Tổ,) công viên, bệnh viện … các tuyến đường huyết mạch, cao tốc trên cao xuyên qua …

Những hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật hiện đại này là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển BĐS cao cấp, vì thế, không chỉ giới nhà giàu Thủ đô quan tâm, mà ngay cả các “ông lớn” địa ốc cũng đang săn lùng dự án để đầu tư.

Gia Bảo

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên