MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Giá thuê văn phòng khu vực nào rẻ nhất?

Ở khu vực trung tâm mới khu Mỹ Đình, chỉ với giá khoảng 10-12USD/m2/tháng là khách thuê có thể thuê được những sàn văn phòng có chất lượng tốt ở khu vực này.

Hiện nay, Hà Nội có khoảng 76 tòa nhà văn phòng cho thuê, trong đó một nửa là mới được xây dựng, mà chủ yếu là nằm ở khu vực đang phát triển nhanh ở phía Tây Hà Nội.

Hiện tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tại Hà Nội vào khoảng 1 triệu m2 sàn, gấp 3 lần so với cách đây 5 năm về trước, phần lớn nguồn cung tập trung ở phía Tây. So với cùng kỳ năm ngoái giá thuê văn phòng đã giảm khoảng từ 5% đến 8% tùy theo phân khúc.

Trung bình mức giá thuê văn phòng hạng A hiện nay vào khoảng 31,4 USD/m2/tháng, phí dịch vụ từ 6 USD/tháng. Văn phòng hạng B khoảng 17,9 USD/m2/tháng, phí dịch vụ từ 4-6 USD/tháng. Văn phòng hạng C trung bình khoảng 15 USD/tháng, phí dịch vụ 4 USD/tháng.

Do giá thuê giảm và nhiều tòa nhà văn phòng mới khiến mảng thị trường này ở giai đoạn “bội thực” nguồn cung, cạnh tranh khốc liệt. Điều này tạo ra nhiều ưu đãi và có lợi cho khách thuê trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là ở khu vực trung tâm mới Mỹ Đình, chỉ với giá từ 10-12 USD/m2/tháng là có thể thuê được những sàn văn phòng có chất lượng tốt. Vì thế, trong thời gian qua, xu hướng dịch chuyển ra ngoài trung tâm cũ đang diễn ra mạnh.

Dưới đây là Bảng giá văn phòng cho thuê tại một số quận khu vực Hà Nội do Cafef khảo sát.


(Bảng giá mang tính tham khảo)

Lan Anh

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên