MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Cú 'phốt' của Toyota ở Trung Quốc, có nên sa thải nhân viên nói dối?

14-08-2014 - 18:16 PM |

Hàng trăm cảnh sát đột kích bắt “trùm” buôn gỗ khét tiếng Bắc Ninh Xem thêm

Chiều ngày 13-8, hàng trăm cảnh sát thuộc Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an), Cảnh sát cơ động cùng các đơn vị khác của Bộ Công an, phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh đã ập vào Công ty TNHH Đại An (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), bắt Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Công ty Đại An cùng 8 đồng phạm khác.

58% lượng táo nhập khẩu ở Việt Nam là từ Trung Quốc Xem thêm

Thông tin mới nhất từ Cục Bảo vệ Thực vật, 7 tháng đầu năm nay, cả nước đã nhập khẩu gần 38.600 tấn táo từ các thị trường chính như: Trung Quốc, Mỹ, Australia, New Zealand... trong đó, đứng đầu về số lượng nhập khẩu là táo có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Cục Bảo vệ Thực vật cho biết, riêng táo Trung Quốc, lượng nhập khẩu trong 7 tháng đầu năm nay đã lên đến gần 22.500 tấn, chiếm 58,2% tổng số táo nhập khẩu từ tất cả các thị trường còn lại. 

Bí quyết của doanh nhân bán thịt chế biến cho khách sạn 4-5 sao Xem thêm

Ông Nguyễn Hữu Chung, Chủ tịch HĐQT Nippon Ham Việt Nam (liên doanh giữa Công ty CP Con Heo Vàng và Nippon Meat Packers): "Khi còn làm cho Tetra Park, trong một chuyến công tác sang Singapore, tôi nhận thấy nhu cầu tiêu thụ các loại thịt chế biến ở những khách sạn từ 4 - 5 sao rất lớn, nếu Việt Nam mở cửa, thị trường khách sạn cao cấp sẽ phát triển và đây có thể là cơ hội cho mình.

Sau khi về Việt Nam, tôi gom tất cả tiền tích cóp được sang Pháp học cách chế biến các sản phẩm từ thịt. Nhờ Trời thương, tôi may mắn gặp thầy giỏi và tận tình truyền cho nhiều bí kíp để có thể gầy dựng nên Con Heo Vàng "made in Vietnam".

Năm 2011, Công ty Nippon Meat Packers, thuộc hãng chế biến thực phẩm lớn nhất Nhật Bản Nippon Ham Group, đã mua 83% cổ phần của Công ty CP Con Heo Vàng. 

Nhìn lại thành quả sau 21 năm gầy dựng, ông chỉ đúc kết một điều: "Muốn thành công, trước hết bạn phải yêu thích công việc mình đang làm, dù đó là việc gì”.

Có nên sa thải một nhân viên nói dối? Xem thêm

Người trợ lí đáng tin cậy của bạn từng phóng đại phần kinh nghiệm trong sơ yếu lí lịch của anh ta. Vị giám đốc bán hàng giỏi nhất của bạn nói dối về tình hình đặt hàng của khách hàng. Giải pháp rõ ràng nhất là sa thải những kẻ dối trá, nhưng liệu đây có luôn là cách tốt nhất?

"Không nhất thiết phải thế". Nếu bạn đang gặp vướng mắc về việc xử lý với một nhân viên nói dối, hãy suy nghĩ về 5 câu hỏi, chúng sẽ giúp bạn khai thông tâm trí để giải quyết đúng đắn nhất.

Vua KFC: 'Không bao giờ nằm trên giường lo lắng' Xem thêm

Trắng tay ở tuổi 66 và lần đầu tiên trở thành triệu phú đô la ở tuổi 74 là trường hợp của Harland Sanders, “Ông già Kentucky”, người sáng lập ra thương hiệu KFC. 

Món gà rán với loại bột tẩm có 11 thứ gia vị là đặc sản của ông Sanders. Nhưng nếu không có một quá trình dày công quảng bá và cả những mưu mẹo chào mời để các cửa hàng tại Kentucky bán món ăn này, thì có lẽ ngày nay cả thế giới đã không biết đến KFC.

10 sự thật thú vị về Google mà bạn chưa từng biết tới Xem thêm

Larry Page và Sergey Brin tạo ra Google Doodle đầu tiên vào tháng 8/1998. Lúc này họ đang dẫn đầu tới Burning Man trong sa mạc Nevada và muốn mọi người biết nơi mà phi hành đoàn Google sẽ có mặt trong vài ngày tới, chính vì vậy họ thêm vào logo của lễ hội.

Công ty này sở hữu một loạt tên miền có lỗi chính tả phổ biến của Google như Gooogle.com, Gogle.com, Googlr.com,… Google cũng sở hữu địa chỉ kỳ lạ như 466453.com.

Trong năm nay, Google thâm tóm 24 công ty, tính ra là khoảng 3 công ty một tháng.

Bài hot: Toyota Prado đã nhận "trái đắng" từ chủ nghĩa yêu nước như thế nào? Xem thêm

Tháng 12/2004, để quảng bá cho mẫu xe SUV mới của mình, chiếc Toyota Prado GX và Land Cruiser, Toyota đã tung ra một quảng cáo đôi trên 30 tờ tạp chí của Trung Quốc. 

Đầu tiên, để phù hợp với người bản địa, chữ Prado cũng được "Tàu hóa" thành “霸道”. Hầu hết tên tiếng Anh của các dòng xe khi đưa vào Trung Quốc đều phải đổi sang tiếng Trung. Chữ “霸道” trong tiếng Hán nghĩa là "bá đạo". Julie Du, quản lý tại Saatchi & Saatchi, nơi tạo ra mẫu quảng cáo này giải thích: "Mẫu quảng cáo này nhằm thể hiện sự hùng mạnh của Prado khi đi trong các thành phố".

Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở 2 con sư tử đá trong quảng cáo (được khoanh đỏ phía trên). Theo quan niệm của người Trung Hoa, sư tử đá là đại diện sức mạnh, lại đang thực hiện 2 hành động lạ: Một con trông có vẻ sợ hãi, giơ một chân lên làm động tác như đang chào chiếc Prado đi tới, trong khi con còn lại thì kính cẩn cúi đầu.

Và yếu tố khiến người Trung Quốc khó chịu nhất đó là nơi hai con sư tử đá đứng trông rất giống cầu Marco Polo, địa điểm gần Bắc Kinh nơi nước Nhật mở màn cuộc xâm lược Trung Quốc vào năm 1937.

kyanh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên