MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nổi bật] Làm thuê chuyên nghiệp cũng giàu, phê duyệt kế hoạch IPO Vietnam Airlines

11-09-2014 - 18:59 PM |

Thủ tướng vừa ký phê duyệt kế hoạch IPO của Vietnam Airlines Xem thêm

Tại hội thảo Gateway to Việt Nam do SSI tổ chức sáng nay, ông Nguyễn Trọng Dũng, Vụ trưởng Vụ Đổi mới doanh nghiệp Văn phòng Chính phủ cho biết: Hôm qua (10/9), Thủ tương đã phê duyệt đề án cổ phần hóa của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines.

Theo các thông tin được công bố trước đây, vốn điều lệ dự kiến của Vietnam Airlines là 14.100 tỷ đồng, trong đó, nhà nước nắm 75% vốn, bán cho nhà đầu tư chiến lược 20%, bán cho người lao động 1,5% và bán đấu giá công khai 3,5% cổ phần.

Với giá khởi điểm dự kiến là 22.300 đồng/cp thì giá trị tạm tính của Vietnam Airlines đạt hơn 31.400 tỷ đồng, tương đương 1,49 tỷ USD.

Vietnam Airlines là 1 trong 4 tập đoàn/tổng công ty 91 sẽ được cổ phần hóa trong giai đoạn 2014-2015 cùng với Tập đoàn Dệt may Việt Nam - Vinatex, Tổng Công ty Xi măng – Vicem và Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines.

Hơn 200 doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội hợp tác với Samsung Xem thêm

Cuộc gặp ngày 11-9 là cuộc gặp đông đảo đầu tiên của Samsung với các doanh nghiệp Việt nhằm thảo luận về giải pháp hỗ trợ phát triển nền công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Việt Nam.

Chính những dự án đầu tư của Samsung đã đưa Hàn Quốc trở thành nhà đầu tư nước ngoài vào công nghiệp điện tử lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư dự kiến vượt ngưỡng 10 tỉ USD vào cuối năm 2014. 

GS TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội DN đầu tư nước ngoài cho biết trong vòng 6 tháng tới, sẽ có 15-20 doanh nghiệp có thể làm được.

Bánh Trung thu ế về đâu? Xem thêm

Tại các cửa hàng, các đại lý, nhân viên các hãng đã dỡ vỏ hộp hoặc bán hộp cho đồng nát, còn bánh được đóng vào các hộp vuông, chờ xe tải đến chở về kho.

Thường lượng bánh Trung thu tồn, ế sau ngày rằm Trung thu sẽ được các cơ sở sản xuất tìm cách giải phóng bằng nhiều cách. “Hàng tồn có thể được họ bán đại hạ giá cho người có nhu cầu hoặc có nơi mang đi các tỉnh bán với giá rẻ. Việc này họ được quyền, nếu sản phẩm còn hạn sử dụng". 

Vị cán bộ này cũng thừa nhận, không thể giám sát được việc các cơ sở sản xuất thanh lý và tiêu hủy bánh Trung thu ế. 

Danh tiếng của Nick Vujicic, Richard Clayderman có giúp thương hiệu nổi tiếng? Xem thêm

Theo nhiều nguồn tin trong đó có Ad Age, sự xuất hiện của người nổi tiếng vẫn đem lại hiệu quả nhất định, giúp tăng 20% doanh số với một số thương hiệu. 


Mặc dù vậy, không phải lúc nào thuê người nổi tiếng cũng đem lại hiệu quả. Sự việc Mai Phương Thúy quảng cáo cho Rejoice là một ví dụ điển hình.


Một số gợi ý của tôi về việc lựa chọn người nổi tiếng để quảng bá cho thương hiệu:


- Sự phù hợp

- Cơ hội

- Cải tiến


Nữ tỷ phú giàu nhất Nigeria: 'Tôi chưa từng học đại học và tự hào về điều đó' Xem thêm

Người phụ nữ giàu nhất Nigeria là Folorunsho Alakija vừa tiết lộ rằng mình chưa từng học đại học. Bà quan niệm rằng một nền giáo dục nặng tính hình thức không phải điều kiện tiên quyết cho sự thành công trong cuộc sống.

-“Bạn không nhất thiết phải có bằng đại học thì mới gặt hái được thành công. Vì vậy, hãy chỉ coi giáo dục đại học là một lợi thế trước khi khởi nghiệp mà thôi”.

- Bước ngoặt của cuộc đời Alakija đến vào năm 1993 khi bà được cấp giấy phép thăm dò dầu mỏ, thu lợi lớn từ vùng duyên hải Nigeria. Công ty của bà, Famfa Oil, hiện giữ 60% tổng tiền

Vì sao Richard Branson tạo ra hàng trăm thương hiệu 'Virgin' mà không gây nhàm chán? Xem thêm

- Ra đời từ những năm 70 từ hãng ghi âm Virgin Records, tập đoàn Virgin ngày nay có hơn 400 công ty, doanh thu đạt 15 tỷ bảng Anh (2012) và hơn 50.000 nhân viên trên toàn thế giới. 

Thách thức: Một số nhà phê bình tài chính chỉ ra rằng Branson đang pha loãng thương hiệu và ôm đồm quá nhiều doanh nghiệp.

Giải quyết:

- Lập công ty mới: Tìm đến các thị trường với khách hàng được phục vụ kém, quá tải và các đối thủ cạnh tranh tự mãn.

- Quảng cáo: Các nhiếp ảnh gia có một công việc để làm và họ sẽ tìm đến các sự kiện nếu ông cho họ một lý do tốt.

- Giá trị xã hội: Biến kinh doanh thành một thế lực vì sự tốt đẹp.

Bài hot: Kiếm tiền & Làm giàu: Làm thuê chuyên nghiệp và làm nghề tự do (P2) Xem thêm

- Làm thuê chuyên nghiệp: xã hội lúc nào cũng cần những người làm thuê chuyên nghiệp. 

Những người làm thuê “khôn ngoan” – khoản 3-5 năm một lần – sẽ tạo ra những cú tăng trưởng về lương. 

- Làm nghề tự do: Người làm công việc tự do (Freelancer) còn được xem là người tự làm chủ: Làm việc cho chính mình (self-employed)

Khi có nhiều khách hàng, người làm tự do không những ổn định mà có thể kiếm tiền nhiều và trở nên giàu có – một cách “tương đối”.

Ngoài những người chọn nghề làm tự do như một nghề nghiệp chính, có người chọn nghề tự do như là nghề thứ hai để kiếm thêm thu nhập, hoặc học thêm một nghề; có người sử dụng nghề tự do như bước đệm để tiến tới thành lập công ty chuyên về lĩnh vực đó.

Công nghệ thông tin và thế giới phẳng mang tới nhiều cơ hội cho những người trẻ, giúp học có thể vừa chơi – thoã mãn đam mê -  vừa kiếm tiền. 

dungtq

Tài chính Plus/Theo Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên