MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Nóng trong ngày] EVN nợ như chúa chổm vẫn 'cãi' thanh tra chính phủ

09-10-2013 - 18:39 PM |

Hành trình đưa tiễn Đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng Xem thêm

Ngày 8/10, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã chủ trì cuộc họp tại sân bay Nội Bài về kế hoạch đưa linh cữu Đại tướng từ Hà Nội về Quảng Bình. Ban tổ chức lễ Quốc tang, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT và đại diện Vietnam Airlines lựa chọn phương án sử dụng máy bay dân sự của Vietnam Airlines. Dự kiến máy bay ATR72 sẽ là phi cơ vận chuyển linh cữu Đại tướng.

Ngoài ra, sẽ có thêm một chiếc A321 phục vụ cho gia đình Đại tướng cùng Ban lễ tang. Đồng thời sẽ điều động một máy bay của Vietnam Airlines để chở các nguyên thủ quốc gia.

Biệt tài nuôi 'gà nòi giá rẻ, chất lượng cao' của bầu Đức Xem thêm

Năm 2012: bầu Đức tốn gần 48 tỷ đồng để nuôi 4 đội bóng gồm: đội lớn HAGL dự V.League và 2 khóa Học viện Arsenal JMG và 1 lớp tuyến trẻ U19.

Năm 2013: dự kiến khoảng 49,5 tỷ đồng. Riêng đội lớn HAGL ngốn 70%; 3 tuyến trẻ hiện chỉ tốn của bầu Đức khoảng 15 tỷ đồng/năm. Chủ yếu chi lương, lót tay và chi phí thi đấu.

Tại V.League có nhiều CLB chỉ nuôi một đội bóng dự V.League đã tốn 60-70 tỷ đồng/năm, thậm chí là cả 100 tỷ đồng như B.Bình Dương hay XMXT.Sài Gòn

5 tấm bằng đại học ít sử dụng nhất ở Việt Nam
Xem thêm

Cử nhân công nghệ môi trường, công tác xã hội, cử nhân lịch sử, cử nhân tâm lý học, cử nhân vật lý đang có tỷ lệ học xong thì cất bằng vào một xó khá cao.

EVN 'phản pháo' một số điểm kết luận của Thanh tra chính phủ
Xem thêm

Sau báo cáo của Thanh tra chính phủ, EVN cho rằng đầu tư ra ngoài của công ty mẹ được hiểu là đầu tư vào các công ty con, công ty liên kết trong lĩnh vực điện năng.

EVN xây dựng biệt thự, sân tennis để thu hút những cán bộ công nhân, kỹ sư có trình độ cao về làm việc tại các nhà máy trong các điều kiện khó khăn nên các nhà máy điện đều phải có khu Quản lý vận hành sửa chữa, trong đó có hạ tầng và nhà ở cho cán bộ công nhân

Nợ 119.000 tỷ, EVN là 'chúa chổm' lớn nhất của hệ thống ngân hàng Việt Nam
Xem thêm

- Đến 31/7/2013, dư nợ của các tổ chức tín dụng đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là 118.840 tỷ đồng.

- Dự án thủy điện Sơn La: Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank cam kết tài trợ 17.500 tỷ đồng (50% vốn đầu tư).

- Dự án thủy điện Lai Châu: 4 ngân hàng trên cho vay 20.500 tỷ đồng.

- Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu vốn đầu tư cho ngành điện khoảng 929.700 tỷ đồng (48,8 tỷ USD). Tính bình quân, ngành điện cần khoảng 4,9 tỷ USD/năm.

Bài hot: Từ dép tông 'nghèo mới đi' thành hàng hiệu 'sao mới dùng'
Xem thêm

Năm 1962, tập đoàn Alpargatas của Brazil quyết định cho ra đời thương hiệu Havaianas lấy cảm hứng từ đôi dép chiếu của người Nhật. Dép xỏ ngón của hãng lên ngôi tại Brazil nhưng sau đó thị trường bão hòa. Tại 65 quốc gia khác, doanh thu vẫn tăng trưởng nhưng Alpargatas chưa có chiến lược mở rộng. Công ty quyết định đưa Havaianas trở thành thương hiệu quốc tế thứ thiệt.

- Chiến lược:

(i) Sản phẩm độc đáo: dép có mũi kín cho xứ lạnh hay dép đính kim cương “sang chảnh”.

(ii) Thông điệp marketing xuyên suốt, nhất quán (rực rỡ sắc màu) nhưng mỗi thị trường có một cách tiếp cận linh hoạt (trẻ trung ở Mỹ nhưng ngang hàng với Lacoste, Jean Paul Gautier ở Pháp).

(iii) Nhạy bén với thông tin thị trường:

- Kết quả: Dép Havaianas có mặt tại 80 nước trên thế giới. Doanh thu tăng gấp rưỡi trong 3 năm.

dungtq

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên