MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Ông lớn" bất động sản về tỉnh tìm khách

BĐS ế ẩm, đóng băng trong suốt một thời gian dài đã khiến nhiều doanh nghiệp địa ốc phải mang dự án về các tỉnh lẻ rao bán.

Theo Savills, trong khoảng thời gian chục năm gần đây, nhu cầu về việc sở hữu bất động sản tại Hà Nội của những người đến từ nhiều tỉnh, thành khác hiện đang sống và làm việc tại đây đang trở nên ngày một lớn. Tuy nhiên khác với thời điểm trước khi giá cả địa ốc tại thủ đô ở mức rất cao và người có nhu cầu khó có thể chi trả nhưng hiện nay thì khác.

“Khi thị trường hoàn toàn thuộc về người mua, chúng tôi tin rằng đây là thời điểm tốt để những người có nhu cầu ở thực quyết định mua căn hộ", ông John Gallander, Giám đốc Savills Hà Nội cho hay.

Đây cũng là nguyên nhân mà thời gian vừa qua ngoài những chiêu thức triết khấu, tặng quà hay hỗ trợ lãi suất nhiều doanh nghiệp BĐS còn đưa dự án về tỉnh lẻ bán hàng.

Còn nhớ, năm 2012, thay vì phát hành “đơn xin mua căn hộ” Công ty Cổ phần Đầu tư dầu khí Toàn cầu (GP Invest) lại “lọ mọ” tìm về Nam Định và Thanh Hóa để chào bán dự án Nam Đô Complex. Theo cách giải thích của lãnh đạo công ty này: Đây là một hoạt động nằm trong “chiến lược phát triển và mở rộng thị trường ra các tỉnh thuộc khu vực phía Nam của thủ đô Hà Nội”. Tuy nhiên, cách làm này, kèm theo mỹ từ “chiến lược” thực ra đang phản ánh một thực tế kém vui là tiến độ bán hàng của dự án Nam Đô Complex đã không đạt được như mong đợi của chủ đầu tư.

Tiếp nối động thái của GP Invest, trong tháng 9 này ba dự án tại Hà Nội gồm Hồ Gươm Plaza, Hòa Bình Green City, Thăng Long Number One cũng sẽ ồ ạt để về Quảng Ninh để tìm khách.

Savills cho biết, những khách hàng thường trú tại các tỉnh thành lân cận như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương là một trong những bộ phận khách hàng tiềm năng hơn cả. Sự cần thiết của việc sở hữu nhà ở tại thủ đô xuất phát từ nhu cầu đi lại, công tác thường xuyên, hay ý muốn tạo điều kiện cho con em học tập và làm việc tại thủ đô.

Được biết, hiện tại dự án Hòa Bình Green City đang xây thô, dự kiến đến hết tháng 11/2013 dự án sẽ hoàn thành phần thô và dự kiến sẽ mất thêm 7 tháng để hoàn thiện. Dự án Hồ Gươm Plaza dự kiến sẽ bàn giao vào quý 4/2013. Còn dự án Thăng Long Number One đang hoàn thiện phần thô để chuẩn bị bàn giao.

Chiêu thức mang dự án về tỉnh tìm khách mà các chủ đầu tư đưa ra liệu có làm tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể không thì vẫn là dấu chấm hỏi. Tuy nhiên, cách làm này đã phần nào khẳng định hiện tại trên thị trường BĐS khách hàng đang là thượng đế và các doanh nghiệp BĐS đang dùng đủ cách để thoát hàng tồn.

Tuệ Minh

ngatt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên