MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông lớn BĐS tăng tốc đầu tư vào khách sạn tại Đà Nẵng

Những nhà quản lý Quốc Tế hiện nay đang tích cực mở rộng thị phần ở Đà Nẵng thông qua những dự án mới như Fusion Suites (Fusion), French Villge (Mercure và Ibis).

Tóm tắt

- 3 tháng đầu năm thị trường ghi nhận 323 phòng khách sạn mới từ phân khúc khách sạn 3 sao gia nhập thị trường, tăng tổng nguồn cung phòng khách sạn 3-5 sao lên 8.300 phòng.

- Nguồn cung của khách sạn trong thành phố và ven biển tương đương nhau do các dự án mới mở phát triển ra dọc ra hướng biển.

- Ứớc tính có khoảng 1.300 phòng khách sạn sẽ khai trương trong quý tiếp theo, trong đó 90% số phòng là từ khách sạn 3&4 sao

- Những nhà quản lý Quốc Tế hiện nay đang tích cực mở rộng thị phần ở Đà Nẵng thông qua những dự án mới như Fusion Suites (Fusion), French Villge (Mercure và Ibis).


Theo báo cáo Thị trường BĐS Đà Nẵng quý 1/2015 của CBRE, trong quý vừa qua phân khúc khách sạn hoạt động khá tốt khi lượng khách du lịch đến đây tiếp tục tăng cao.

Trong ba tháng đầu năm 2015, Đà Nẵng đón 878.076 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế là 313.096. Lượng khách quốc tế và nội địa đến Đà Nẵng tăng lần lượt là 19% và 15% so với cùng kì năm trước

Việc mở thêm 8 đường bay từ Trung Quốc kết hợp với việc tăng cường đường bay giữa Hàn Quốc và Đà Nẵng của hãng hàng không Việt Nam Airlines và Asiana Airlines trong ba tháng đầu năm 2015 đã cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ và tăng trưởng đáng kể của khách du lịch Bắc Á đến Đà Nẵng sau tình hình căng thẳng Biển Đông vào năm ngoái.

Theo thống kê của CBRE, 3 tháng đầu năm thị trường ghi nhận 323 phòng khách sạn mới từ phân khúc khách sạn 3 sao gia nhập thị trường, tăng tổng nguồn cung phòng khách sạn 3-5 sao lên 8.300 phòng, trong đó phân khúc khách sạn 5 sao chiếm tỷ lệ cao nhất là 32%.

Về hoạt động của thị trường, kỳ nghỉ Tết kéo dài giúp giá phòng và tỷ lệ lấp đầy tại hầu hết các khách sạn/khu nghỉ dưỡng tăng so với cùng kì năm trước. Doanh thu trung bình phòng của khách sạn trong thành phố phân khúc 5 sao và 4 sao tăng lần lượt là 66% và 29% so với cùng kì năm trước do giá phòng trung bình tại khách sạn Novotel Premier Han River và Ala Carte cao hơn trung bình thị trường.

Theo dự báo của CBRE, nhằm đón đầu một lượng lớn khách nội địa đến Đà Nẵng trong lễ hội bắn pháo hoa Quốc Tế Đà Nẵng và những ngày lễ trong tháng Tư, ước tính có khoảng 1.300 phòng khách sạn sẽ khai trương trong quý tiếp theo, trong đó 90% số phòng là từ khách sạn 3&4 sao. Trái lại, hầu hết các dự án 5 sao sẽ chỉ mở cửa trong 2016 – 2017.

Trong thời gian tới, sự kiện đăng cai APEC 2017 là một tin tốt cho thành phố Đà Nẵng vì đây là một cơ hội để quảng bá hình ảnh và dịch vụ của thành phố đến với thế giới, hứa hẹn thu hút một lượng lớn du khách đến từ nhiều nước khác nhau trên Thế Giới và có những tác động tích cực đến thị trường du lịch dịch vụ của thành phố.

Nhận xét về xu hướng thị trường trong thời gian tới, CBRE cho biết nguồn cung của khách sạn trong thành phố và ven biển đang dần tương đương nhau. Nguyên nhân là do các dự án mới mở phát triển ra dọc ra hướng biển. "Cầu Rồng và Cầu Trần Thị Lý đã giúp rút ngắn khoảng cách giữa bãi biển và khu vực trung tâm thành phố, do đó xu hướng phát triển dự án ven biển sẽ tăng mạnh trong tương lai", Bà Dương Thùy Dung,Phó Giám đốc, Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn CBRE Việt Nam cho biết.

Cũng theo CBRE, những nhà quản lý Quốc Tế hiện nay đang tích cực mở rộng thị phần ở Đà Nẵng thông qua những dự án mới như Fusion Suites (Fusion), French Villge (Mercure và Ibis). Bên cạnh đó, trong tương lai gần, Melia Đà Nẵng (Melia) và Hilton, cũng sẽ tham gia vào thị trường. Sự gia nhập của những thương hiệu này sẽ giúp cải thiện chất lượng và mở rộng hình ảnh của thị trường khách sạn Đà Nẵng.

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên