MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thủ tướng: Không khả thi, không tổ chức ASIAD

01-04-2014 - 17:34 PM |

Tuần tới, sau khi các bộ, ngành báo cáo lên Thủ tướng, Chính phủ sẽ có quyết định cuối cùng về việc tổ chức ASIAD 18...

“Các ông chưa báo cáo gì với tôi nhưng đã đi trình bày ở Quốc hội này kia, trong khi tôi chưa nghe, chưa rõ gì cả. Giờ phải báo cáo cụ thể xem phương án, kế hoạch thế nào, chi cái gì, cái nào được hay không được, Thủ tướng phải có ý kiến đã”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ sáng 1/4, liên quan đến kế hoạch triển khai Đại hội Thể thao Châu Á 18 (ASIAD 18) vào năm 2019. 

Thủ tướng cho biết, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh chưa báo cáo kế hoạch triển khai ASIAD 18 lên Thủ tướng. Ông đã yêu cầu Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trong tuần tới phải báo cáo phương án, kế hoạch cụ thể.

“Hiện người ta mong muốn Việt Nam đăng cai. Chủ trương thì mình đồng ý. Nhưng phải có kế hoạch, phương án khả thi cụ thể thì mới làm. Còn không thì chúng ta không làm”, Thủ tướng nói.

Liên quan đến ASIAD 18, hiện có nhiều ý kiến cho rằng, Việt Nam nên rút lại quyền đăng cai, vì cho rằng kinh phí tổ chức dự kiến sẽ quá lớn, ảnh hưởng đến gánh nặng nợ công sau này, trong khi điều kiện nền kinh tế của chúng ta chưa cho phép, đặc biệt sau khi có thông tin kinh phí tổ chức có thể vượt 150 triệu USD.

Dự kiến, trong tuần tới, sau khi các bộ, ngành báo cáo lên Thủ tướng, Chính phủ sẽ có quyết định cuối cùng về việc có tổ chức ASIAD 18 hay không.

>> Phó thủ tướng Vũ Đức Đam muốn rút đăng cai Asiad 18

kyanh

Theo VnEconomy

Trở lên trên