MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ 6 người chết ở Nhà máy tinh luyện dầu cá: Giám đốc và phó giám đốc tử vong vì cứu nhân viên

05-09-2013 - 10:07 AM |

Nội dung nổi bật:

Vụ tai nạn xảy ra vào 10h sáng 4/9/2013 tại Nhà máy tinh luyện dầu cá của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đa Quốc Gia (IDI) đóng tại tỉnh Đồng Tháp đã làm 6 người chết và 1 người bị thương.

Nguyên nhân: 2 nhân viên đi lấy mẫu (dầu cá) chứa trong các hồ để phân tích, trong lúc một người leo cầu thang xuống, khi tới gần nửa bồn, đã bị ngạt thở và ngất xỉu. Ban giám đốc nhà máy và một số nhân viên đã cùng nhau xuống ứng cứu, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.Giám đốc và phó giám đốc cùng tử vong

Trưa 4.6, đại tá Nguyễn Thanh Long - Trưởng Công an huyện Lấp Vò - cho biết, 6 người đang làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất dầu cá đóng gần bến phà Vàm Cống đã tử vong vì ngạt.

Đến 15h30 cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi 6 nạn nhân chết ngạt xảy ra tại Đồng Tháp vẫn đang được cơ quan chức năng gấp rút triển khai. 

Vụ tai nạn xảy ra tại Nhà máy tinh luyện dầu cá của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đa Quốc Gia (IDI) - đóng tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, QL80, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Đến thời điểm hiện tại, công an đã xác định vụ tai nạn làm 6 người chết và 1 người bị thương.

Danh sách 6 người chết có cả giám đốc và phó giám đốc nhà máy này, gồm:

- Mai Hữu Tôn, 31 tuổi, kỹ sư - giám đốc nhà máy, thường trú xã Bình Thành, huyện Lấp Vò;
- Triệu Bá Trà, 39 tuổi - phó giám đốc nhà máy, ngụ xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ;
- Lâm Thanh Phong - 35 tuổi, nhân viên, ngụ xã Mỹ Phú, Cao Lãnh, Đồng Tháp;
- Trần Tấn Lợi - 27 tuổi, nhân viên, ngụ xã Hoà Long, Lai Vung, Đồng Tháp;
- Lê Đình Thái - 27 tuổi, nhân viên, ngụ xã Xuân Bình, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá;
- Lê Xuân Thuận - 20 tuổi, nhân viên, ngụ xã Xuân Thạnh, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá.

Người may mắn thoát chết là anh Đặng Văn An - 28 tuổi, đã được cấp cứu tại bệnh viện.

Nguyên nhân sơ bộ

Một nguồn tin cho biết, hàng tuần, công nhân của nhà máy phải lấy mẫu (dầu cá) chứa trong các hồ để phân tích, và công ty này đang trong quá trình chạy thử, chưa đi vào hoạt động.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhân viên Lâm Thanh Phong và anh Trần Tấn Lợi được phân công lấy mẫu trong bồn cao khoảng 9m.

Lúc này, mực nước dưới bồn xuống thấp, nhưng anh Phong không dùng dụng cụ lấy mẫu mà đã leo xuống cầu thang. Khi tới gần nửa bồn, anh Phong bị ngộp và ngất xỉu.

“Nghe tiếng anh Phong kêu cứu, các anh em liền xông vào ứng cứu, nên mới xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc”. Đó là chia sẻ của ông Hồ Mạnh Dũng - Giám đốc Ban điều hành dự án nhà máy tinh luyện mỡ cá IDI.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Lợi đã la lên, sau đó, anh này cùng ban giám đốc nhà máy và một số nhân viên đã cùng nhau xuống ứng cứu, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Đến chiều tối ngày 4/9, công tác kiểm tra, khám nghiệm hiện trường vẫn đang được ngành chức khẩn trương thực hiện.

Người nhà nạn nhân lo lắng chờ đợi trước Bệnh viện đa khoa Lấp Vò.

Ông Hồ Mạnh Dũng – Giám đốc Ban điều hành dự án nhà máy tinh luyện mỡ cá IDI xác nhận sự việc trên và cho biết, trong bồn không có chứa khí độc, có thể khi xuống dưới, do thiếu oxy nên các anh em bị ngạt thở, dẫn đến tử vong.

Phía công ty đang huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả, trước mắt sẽ hỗ trợ cho gia đình những người bị nạn, mỗi người 100 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Sơn Quang – Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò cho biết, trước mắt huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình nạn nhân mỗi người 3 triệu đồng. Hiện công ty cũng đã phân công nhau đến gia đình các nạn nhân để lo hậu sự.

Trong ngày 5/9, đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động sẽ đến Đồng Tháp thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân có người chết 3 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 1 triệu đồng/người.

kyanh

Theo Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên