TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Thi viết nghề môi giới BĐS] "Hot girl" làm môi giới, những chia sẻ ngã ngửa

09-01-2019 - 11:30 AM | Bất động sản

[Thi viết nghề môi giới BĐS] "Hot girl" làm môi giới, những chia sẻ ngã ngửa

Ba năm làm nghề cũng nếm đủ đắng cay ngọt bùi và các cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ việc tôi trăn trở nhất vẫn là hình ảnh các nữ môi giới khi thành công liệu có giữ được tình yêu và hạnh phúc gia đình?

LTS: Nằm trong chuỗi bài "Cuộc thi viết Nghề môi giới BĐS", chúng tôi xin giới bài viết của bạn Nguyễn Thị Kim Khoa tại TP.HCM, có những chia sẻ về những khó khăn, thách thức để gặt hái vinh quang đối với những người nữ môi giới BĐS, kính mời quý độc giả đón đọc. Quý độc giả có thể gửi bài viết của mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.vn

********************

Tôi là một môi giới có tuổi nghề vừa tròn ba năm. "Cái duyên" đã đưa tôi đến với nghề mặc dù trước đó chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi làm môi giới.

Chừng ấy ba năm cũng nếm đủ đắng cay ngọt bùi và các cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ việc tôi trăn trở nhất vẫn là hình ảnh các nữ môi giới khi thành công liệu có giữ được tình yêu và hạnh phúc gia đình?

Tôi quen biết được một chị môi giới rất giỏi, chị có nước da trắng dáng người cân đối, tài ăn nói khéo léo, biết chia sẻ và lắng nghe người khác. Độ chịu cày cuốc chưa ai sánh bằng, chị cày ngày đêm, thứ bảy, chủ nhật bất cứ lúc nào khách ới đều có mặt. Liên tiếp 3 năm là "supper sale" một công ty có tiếng. Thế nhưng đánh đổi những vinh quang, tiền bạc là hạnh phúc vợ chồng ngày một tan vỡ.

Những bữa cơm tối vắng mặt chị hoặc nếu có thì chị cũng dán mắt tới cái màn hình điện thoại, những buổi trò chuyện chia sẻ 2 vợ chồng ngày một thưa dần. Công việc chồng chị gặp khó khăn, mỗi tháng chị quăng cho chồng cục tiền để chi tiêu trong nhà trong lòng lại dấy lên cảm giác…xem thường chồng. Những buồn bực trong công việc về nhà đổ lên người anh. Và rồi chị phát hiện chồng chị ngoại tình, chị la hét, giận dữ, kết thúc bằng lá đơn đã được chồng chị kí tên sẵn tự khi nào.

Một chị hiện là Giám đốc sàn có kinh nghiệm 10 năm trong nghề, có tiếng trên thị trường với những thành công vang dội. Thời trẻ chị lập nghiệp khá khó khăn vất vả nên khi thành công nối tiếp thành công chị mải mê lao vào công việc đến lúc ngoảnh lại thì cũng quá lứa lỡ thì, chấp nhận mai mối cưới luôn anh chàng làm việc văn phòng lương ba cọc ba đồng.

Cuộc hôn nhân vội vã, bất đồng quan điểm với chồng khiến chị luôn căng thẳng mệt mỏi. Hai đứa con lần lượt ra đời chị càng lao vào cày ngày đêm, 10 năm chị có được tất cả những thứ người khác ước ao, danh tiếng, nhà cửa, tài sản bất động sản đầu tư khắp nơi. Một gia đình người ngoài nhìn vào là hoàn hảo nhưng chỉ có riêng chị mới hiểu được chính bản thân mình trống rỗng đến chừng nào.

Bạn đồng nghiệp tôi đã từng có cuộc sống gia đình rất hạnh phúc cho đến khi…cô ấy kiếm được tiền. Lúc sinh em bé và mất hẳn 3 năm ở nhà giữ con, kinh tế cô ấy luôn phụ thuộc chồng và sau khoảng thời gian đi làm lăn lộn trong nghề môi giới cô ấy đã kiếm được cho mình khoản kha khá.

Trở nên cứng cỏi, sắc xảo và xinh đẹp lên rất nhiều. Ngày xưa khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cô ấy luôn im lặng và nhún nhường có lẽ thế gia đình được êm ấm. Giờ đây khi kinh tế không còn phụ thuộc cô sẵn sàng cãi nhau tay đôi với chồng khi có mâu thuẫn. Vẻ dịu dàng cam chịu khi xưa đã không còn. Chồng cô bắt đầu ghen tuông và cao trào nhất là những cú tát cho những lần cô ấy đi sớm về khuya tiếp khách.

Đó chỉ là những trường hợp tôi đã gặp qua và chứng kiến nhiều hoàn cảnh oái oăm hơn rất nhiều, ngoại tình, chán chồng, bỏ chồng theo khách hàng giàu có... Liệu sau những thành công huy hoàng nữ môi giới có giữ được hạnh phúc cho chính bản thân mình? Có cân đối được cuộc sống gia đình, vợ chồng, con cái và sự nghiệp? Câu hỏi đó xin được bỏ ngỏ..

Nguyễn Thị Kim Khoa

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên