MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiếu lao động, nhà máy “treo thưởng” tiền triệu để tìm người

Thiếu lao động, nhà máy “treo thưởng” tiền triệu để tìm người

Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng dồi dào, rao tuyển hàng ngàn lao động và có chính sách thưởng cho người giới thiệu, công nhân mới vào làm.

Có đơn hàng đen hết năm 2024, Tổng Công ty CP May Nhà Bè (quận 7, TP HCM) rao tuyển hơn 1.000 lao động các vị trí như công nhân may, cắt, ủi, nhân viên thiết kế… với thu nhập từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Thiếu lao động, nhà máy “treo thưởng” tiền triệu để tìm người- Ảnh 1.

Tổng Công ty CP May Nhà Bè cần tuyển 1.000 lao động

Bà Huỳnh Thị Hồng Cúc, Trưởng Phòng Lao động tiền công Tổng Công ty CP May Nhà Bè, cho hay chính sách tuyển dụng được tổng công ty triển khai đến các Công đoàn bộ phận, tổ Công đoàn, các Group Zalo, Facebook, Hội nhóm việc làm, đời sống công nhân… Song song đó, tổng công ty cũng cho nhân viên phát tờ rơi tại các khu công nghiệp, khu dân cư lao động, treo banner tại bến Xe miền Tây…

Doanh nghiệp đưa ra chính sách hỗ trợ cho người giới thiệu được lao động mới là 10.000 đồng/ngày công (thời gian tính thưởng 3 tháng- không quá 78 ngày công làm việc).

Đối với tập thể giới thiệu được lao động, được 2 đến 5 triệu đồng/tập thể khi giới thiệu từ 10 đến 20 lao động vào công ty làm việc.

Tương tự, đơn hàng dồi dào, Công ty TNHH Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TP HCM) đăng tuyển 1.000 lao động. Người lao động làm việc tại công ty được hỗ trợ: thưởng chuyên cần (500.000 đồng/tháng), phụ cấp đời sống (250.000 đồng/tháng), phụ cấp nuôi con nhỏ (từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/tháng), thưởng thu hút (400.000 đồng/tháng)… Công nhân vào làm việc ngay, không phải thử việc với mức thu nhập được cam kết từ 6 đến 8 triệu đồng/tháng.

Thiếu lao động, nhà máy “treo thưởng” tiền triệu để tìm người- Ảnh 2.

Tuyển lao động tại Công ty TNHH Việt Nam Samho

Đặc biệt, công ty còn có chế độ thưởng đặc biệt cho công nhân mới vào làm việc như thưởng lần 1 là 600.000 đồng sau 2 tháng làm việc, thưởng lần 2 là 400.000 đồng sau 4 tháng làm việc. Công ty cũng thưởng cho người giới thiệu lao động mới làm việc tại Samho là 500.000 đồng/người.

Tuy nhiên, rất khó khăn trong việc tuyển dụng lao động, bộ phận nhân sự công ty đã về các tinh Đồng Bằng Sông Cửu Long để tìm người.

Thiếu lao động, nhà máy “treo thưởng” tiền triệu để tìm người- Ảnh 3.

Top 10 ngành yêu thích nhất của lao động trẻ

Hồng Đào

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên