MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thịt heo "phù phép" thành đặc sản đều nhiễm vi sinh

19-06-2016 - 19:06 PM | Thị trường

Chi cục Thú y TP.HCM cho biết các mẫu xét nghiệm lô thịt heo được phù phép thành các loại thịt nai, nhím, đà điểu tại lò sản xuất của bà Lương Thị Thu Thủy đều nhiễm vi sinh.

Ngày 19-6, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết vừa có kết quả xét nghiệm đối với lô thịt heo được phù phép thành các loại thịt “đặc sản” nai, nhím, đà điểu tại lò sản xuất, kinh doanh của bà Lương Thị Thu Thủy (P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức) bị cơ quan chức năng bắt quả tang ngày 2-6.

Theo đó, Chi cục Thú y tiến hành lấy 5 mẫu thịt xét nghiệm, kết quả cho thấy các mẫu thịt này đều nhiễm vi sinh.

Trước đó, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49, Công an TP.HCM) phối hợp với Chi cục Thú y TP “đột kích” vào lò sản xuất, kinh doanh sản phẩm động vật trái phép của bà Thủy, phát hiện các công nhân đang tổ chức “phù phép” thịt heo thành các loại đặc sản nai, nhím, đà điểu.

Kết quả kiểm tra xác định tại lò sản xuất này chứa trên 1 tấn thịt heo qua sơ chế, tẩm ướp và đang trong quá trình đóng gói.

Theo các công nhân, thịt bắp heo mua từ chợ Bình Điền về được lóc mỡ, cắt ra từng thớ nhỏ, trộn ngâm với tiết heo rồi chuyển vào kho lạnh cấp đông, cuối cùng đóng gói dán nhãn mác đi tiêu thụ.

Sản phẩm tại lò này được phân phối bằng đường xe khách cho nhiều mối hàng ở các tỉnh miền Trung.

Để qua mặt cơ quan chức năng, bà Thủy chỉ đạo nhân viên gắn giấy chứng nhận “đủ điều kiện an toàn thực phẩm” của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp cho một công ty ở huyện Nhà Bè, TP.HCM với loại hình kinh doanh thực phẩm chức năng gồm nước yến, tổ yến khô.

 Cơ quan Công an đang ghi nhận lời khai của bà Thủy - Ảnh: HOÀNG LỘC

Cơ quan Công an đang ghi nhận lời khai của bà Thủy - Ảnh: HOÀNG LỘC

Theo Chi cục Thú y TP.HCM, chỉ trong vòng bảy tháng (từ tháng 11-2015 đến tháng 6-2016), bà Thủy và ông Lê Minh Tài (có mối liên hệ mật thiết và đối tác kinh doanh thịt đặc sản của bà Thủy) bị cơ quan chức năng bắt quả tang biến thịt heo thành các loại đặc sản đến ba lần, với quy mô sản xuất lớn.

Tuy nhiên, cứ sau mỗi lần bị bắt, xử phạt, hai người này lại chuyển địa điểm tiếp tục hành vi vi phạm.

Liên quan đến các vi phạm này, UBND Q.Thủ Đức vừa có văn bản chỉ đạo lực lượng công an, quản lý thị trường, thú y và UBND 12 phường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với những trường hợp kinh doanh có dấu hiệu gian lận thương mại gây bức xúc cho người tiêu dùng.

Theo Hoàng Lộc

Tuổi trẻ

Trở lên trên